Cách sửa máy lạnh, điều hòa Electrolux báo lỗi E1 từ A đến Z

và#13;
và#13;
và#13;

Sau một thời kì lâu năm sử dụng, hầu hết thiết bị điều hòa – máy lạnh nói chung hay sản phẩm của thương hiệu Electrolux nói riêng cũng không tránh khỏi việc gặp phải một số mã lỗi phổ biến hóa. Lỗi E1 máy lạnh Electrolux là một ví dụ điển hình nổi bật và thường gặp, vì vậy bạn không cần phải lo lắng quá nhiều nếu gặp trường hợp này. Trong bài viết dưới đây, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hầu hếth sửa điều hòa, máy lạnh Electrolux báo lỗi E1 chi tiết nhất nhé!

và#13;
và#13;
và#13;

Lỗi E1 máy lạnh Electrolux là lỗi gì?

và#13;

Mã lỗi E1 là một trong những mã lỗi thường gặp trên dòng điều hòa Electrolux, đặc biệt là dòng máy lạnh Electrolux Inverter.

và#13;

Kiểm tra lỗi E1 trên máy lạnh Electrolux

và#13;

Kiểm tra lỗi E1 trên máy lạnh Electrolux

và#13;

Mã lỗi này theo nhà sản xuất thì thường gọi là “Lỗi cảm biến hóa nhiệt độ phòng”. Lỗi này có thể được phát hiện ngay khi vừa khởi động điều hòa, máy sẽ báo hai ký tự E1 ngay nếu chiếc điều hòa đó có trang bị màn hình hiển thị. 

và#13;

Nếu điều hòa không có màn hình hiển thị, bạn có thể xác định lỗi E1 bằng hầu hếth sau: Khi gặp lỗi này, nhiệt độ trong phòng có thể sẽ bị quá lạnh hoặc không mát được, tức là nhiệt độ thực tế hoàn toàn không đúng như nhiệt độ mà người dùng mong muốn.

và#13;

Vậy nguyên nhân gây ra mã lỗi E1 điều hòa Electrolux này là gì? Cách khắc phục ra sao? Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết bạn nhé.

và#13;

 

và#13;
và#13;

Nguyên nhân và hầu hếth sửa máy lạnh, điều hòa Electrolux báo lỗi E1 từ A đến Z

và#13;
và#13;

Nguyên nhân xuất hiện lỗi E1 trên điều hòa Electrolux

và#13;

Lỗi E1 máy lạnh Electrolux do đâu?

và#13;

Lỗi E1 máy lạnh Electrolux do đâu? 

và#13;

Nguyên nhân trước tiên dẫn tới mã lỗi E1 có thể là do cơ quan cảm biến hóa nhiệt độ của máy lạnh bị hỏng. Bộ phận cảm biến hóa nhiệt độ này có vai trò đảm bảo sự ổn định của nhiệt độ trong phòng, giúp điều hòa hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện năng. Khi nhiệt độ phòng chưa đạt tới nhiệt độ mà người sử dụng mong muốn thì dàn lạnh sẽ hoạt động liên tục nhằm đưa nhiệt độ phòng về đúng nhiệt độ mong muốn.

và#13;

Tuy nhiên nếu cơ quan này hỏng thì thiết bị sẽ không còn thể tự ngắt nếu nhiệt độ phòng đạt tới như yêu cầu. Lúc này, điều hòa sẽ hoạt động liên tục dẫn tới sự sai lệch giữa nhiệt độ thực tế và nhiệt độ mà người dùng mong muốn, từ đó dẫn tới điều hòa không mát hoặc nhiệt độ quá lạnh và gây ra lỗi E1.

và#13;

Ngoài ra, nếu bo mạch của dàn lạnh bị lỗi, gặp hư hỏng nào đó có liên quan đến kết nối với cảm biến hóa nhiệt độ phòng thì cũng có thể khiến cho máy báo lỗi E1.

và#13;
và#13;

Cách khắc phục điều hòa Electrolux báo lỗi E1

và#13;

Dưới đây là hầu hếth khắc phục mã lỗi E1 tương ứng với những nguyên nhân đã được nêu ở trên:

và#13;

Cách sửa lỗi E1 máy lạnh Electrolux

và#13;

Cách sửa lỗi E1 máy lạnh Electrolux

và#13;

Trước tiên, nếu máy lạnh Electrolux bỗng xuất hiện mã lỗi E1 thì chúng ta nên nghĩ tới nguyên nhân do cảm biến hóa nhiệt độ của máy bị hỏng hoặc bị lỗi nào đó. Đây chính là nguyên nhân chiếm tới 90%. Lúc này, bạn cần tiến hành kiểm tra và thay thế cảm biến hóa nhiệt độ mới để máy hoạt động ổn định hơn.

và#13;

Sau khi kiểm tra và khắc phục cơ quan cảm biến hóa nhiệt độ nhưng máy lạnh Electrolux vẫn báo lỗi E1 thì bạn có thể nghĩ tới nguyên nhân là do bo mạch dàn lạnh bị hỏng. Đây là một lỗi khá nặng và nghiêm trọng, tuy nhiên để sửa được lỗi này đòi hỏi bạn phải có kiến thức tri thức khá vững. Vậy nên chúng tôi khuyên chúng ta nên nhờ tới sự trợ giúp của thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp và hầu hết đơn vị bảo hành uy tín, chính hãng để họ tư vấn sửa chữa, thay mới bo mạch điều khiển phù phù hợp với model sản phẩm nhà bạn. 

và#13;

vàgt;vàgt; Tham khảo: Quy trình bảo hành cho điều hòa Electrolux

và#13;

 

và#13;
và#13;

Một số lưu ý khi sửa lỗi E1 trên máy lạnh Electrolux

và#13;

Trong quá trình sửa chữa lỗi E1 trên điều hòa Electrolux, bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây:

và#13;

Lưu ý khi sửa lỗi E1 điều hòa Electrolux

và#13;

Lưu ý khi sửa lỗi E1 điều hòa Electrolux

và#13;

 • Luôn đảm bảo an toàn về điện, có thể ngắt nguồn điện, trang bị những vật dụng bảo hộ nếu cần thiết.
 • và#13;

 • Khi phát hiện ra lỗi, chúng ta nên kiểm tra và xử lý ngay, tránh để lâu ngày, tránh bật máy liên tục để không gây thêm hỏng hóc ở những cơ quan khác.
 • và#13;

 • Nếu cần thay thế cảm biến hóa nhiệt độ, bo mạch điều khiển thì phải tìm mua ở những nơi phân phối linh kiện uy tín, đảm bảo sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt. 
 • và#13;

 • Trong trường hợp không có đủ kiến thức để tự sửa chữa lỗi trên máy lạnh thì bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành, thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp và tuyệt đối không nên tự ý tháo dỡ hầu hết linh kiện của máy lạnh.
 • và#13;

 • Trong trường hợp máy lạnh Electrolux vẫn còn bảo hành thì chúng ta nên liên hệ tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.
 • và#13;

và#13;

Làm thế nào để hạn chế lỗi E1 trên điều hòa Electrolux?

và#13;

Để hạn chế tối đa lỗi E1 trên điều hòa, máy lạnh Electrolux, bạn cần lưu ý:

và#13;

 • Sau thời kì lâu năm sử dụng hoặc trước khi vào mùa cần dùng nhiều, chúng ta nên bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh để nhanh chóng phát hiện ra lỗi hỏng, thay mới hầu hết linh kiện quá cũ,… Bạn cần lựa chọn những đơn vị sửa chữa điều hòa, máy lạnh uy tín, đáng tin cậy để thực hiện thao tác này. 
 • và#13;

 • Sử dụng điều hòa đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, cần trang bị những kiến thức cơ bản để sử dụng máy lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện năng.
 • và#13;

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hầu hếth khắc phục máy lạnh Electrolux báo lỗi E1, mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn hầu hết bạn đã theo dõi bài viết của .!

và#13;

 

và#13;

vàgt;vàgt; Xem thêm bài viết cùng chủ đề: 

và#13;

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *