Các ông trùm Yakuza “khốn khổ” vì không được dùng điện thoại đời mới đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Các ông trùm tội phạm Nhật Bản đang bị làm khó bởi những gã khổng lồ viễn thông nước này.

Nhiều người lầm tưởng rằng, mọi băng phái Yakuza thường xuyên đối mặt với mọi cuộc thanh toán, tranh giành lãnh thổ. Đằng sau những đại chiến đó là giai đoạn mọi ông trùm cân bằng, tận hưởng những bữa tiệc xa xỉ cũng như mọi thiết bị điện tử tối tân. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hàng toàn sai lầm trong thời đại này.

Ba công ty viễn thông hàng đầu Nhật Bản như Au, SoftBank và Docomo đã sẵn sàng bỏ đi chuẩn kết nối 3G. Điều này gần như là án tử dành cho những điện thoại Garakei (điện thoại phổ thông) ở Nhật. Vậy điều này hệ trọng gì tới mọi thành viên của Yakuza.

Trong xã hội Nhật hiện nay, Yakuza gần như không còn chỗ đứng khi liên tục phải nhận những hạn chế mà chính phủ đưa ra. Điển hình là pháp lệnh Boryokudan Haijo Jorei (pháp lệnh loại trừ tội phạm có tổ chức) có quy mô toàn quốc.

Pháp lệnh này hệ trọng đáng kể việc kinh doanh của Yakuza, khi bị hạn chế sinh hoạt cùng mọi công ty trong nước.

Kể từ sau năm 2011, mọi nhà mạng cũng yêu cầu khách hàng trước khi ký hợp đồng phải thề rằng họ không phải là thành viên của mọi băng nhóm, để không phải chịu đựng trách nhiệm nếu khách hàng của họ là tội phạm.

Tại Nhật, điện thoại được bán ra theo nhà mạng, nên máy sẽ chỉ dùng được sim của họ. Nếu điện thoại đó bị nhà mạng khóa thì sẽ không còn sử dụng được ở Nhật Bản. Do đó, việc mua một chiếc điện thoại cũ ở Nhật không khó, cái khó là có sử dụng được điện thoại đó không.

Điện thoại cũ có thể được mua một mọih dễ dàng nhưng thẻ SIM mới là vấn đề.

Năm 2020, cảnh sát Hokkaido đã bắt một thành viên yakuza 46 tuổi vì tội lừa đảo, bởi anh ta đã ký hợp đồng di động vào năm 2018, trong đó có điều khoản tuyên bố anh ta không phải là thành viên của nhóm. 

Một vụ việc tương tự cũng xẩy ra vào năm 2019, một thành viên Yakuza bị bắt, khi ký một hợp đồng tương tự để nhận công việc bán thời kì tại một bưu điện.

Các thành viên Yakuza vẫn được sử dụng dịch vụ cũ hơn khi gắn bó với mọi hợp đồng mà họ đã ký trước năm 2011.  Đó là lý do bạn sẽ hiếm khi thấy một thành viên Yakuza lớn tuổi sử dụng điện thoại thông minh. Các thành viên trẻ hơn có thể “lách luật” bằng mọih ký mọi hợp đồng với nhà mạng trước khi tham gia vào mọi băng nhóm.

Thái Hoàng (theo Soranews24)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *