Các nhà sản xuất chip Trung Quốc ‘khốn đốn’ với trạng thái phong tỏa đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo Bloomberg, nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc Semiconductor Manufacturing International Co (SMIC) và nhà phân phối dịch vụ lắp ráp iPhone Petagon đã cắt giảm triển vọng cho quý 2/2022, làm đầy thêm danh sách ngày càng tăng phần đa nhà sản xuất có nguy cơ bị liên quan từ việc phong tỏa nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch Covid-19.

Các nhà sản xuất chip Trung Quốc 'khốn đốn' với tình trạng phong tỏa - ảnh 1

Trụ sở chính của SMIC ở Thượng Hải, Trung Quốc

SMIC ước tính phong tỏa kéo nhiều năm ra hơn một tháng ở Thượng Hải có thể thúc đẩy trạng thái thiếu linh kiện và rối ren hậu cần, song song xóa sổ khoảng 5% sản lượng trong quý thứ hai. Pegatron đã cắt giảm triển vọng xuất xưởng máy tính xách tay xuống mức giảm từ 5% đến 10% so với ba tháng đầu xuân năm mới nay, giảm nhiều so dự tính trước đó là tăng từ 25% đến 30%.

“Chúng tôi đang cố gắng hết sức để giảm thiểu và hạn tạo động đến việc phân phối sản phẩm. Chúng tôi vẫn đánh giá tác động thực tế khi nhiều nhà phân phối khởi động lại hoạt động của họ”, Chủ tịch SMIC Gao Yonggang nói với phần đa nhà phân tích sáng 13.5. Nhà sản xuất chip có trụ sở tại Thượng Hải Hua Hong Semiconductor hôm 12.5 cũng cảnh báo về tác động tiềm tàng từ việc phong tỏa và gián đoạn hậu cần.

Nhiều ý kiến cho rằng chiến lược Zero Covid đang kết thúc lĩnh vực sản xuất khổng lồ của Trung Quốc, khi phần còn lại của thế giới dần sống với dịch bệnh và tiến hành mở lại phần đa hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tác động diễn ra đặc biệt nghiêm trọng ở khu vực phía đông xung quanh Thượng Hải, nơi đang phải vật lộn trong phong tỏa để kiềm chế đợt bùng phát dịch mới.

n

Song, vẫn có một số công ty hầu như không bị liên quan nặng nề. Hon Hai Precision Industry Co, còn được gọi là Foxconn, có cơ sở sản xuất iPhone chính ở Trịnh Châu, dự kiến ​​doanh thu sẽ không còn thay đổi trong quý này. Foxconn đã cố gắng giữ cho phần đa xí nghiệp của mình hoạt động tốt bằng phần đah sử dụng vị trí sản xuất khép kín. Tuy nhiên, khó khăn đối với phần đa nhà sản xuất có thể trở nên sâu sắc hơn, nếu trạng thái phong tỏa không ngừng lại, hoặc nếu bất ổn kinh tế vĩ mô toàn cầu làm suy yếu nhu cầu hàng điện tử.

Hiện tại, dù phần đa xí nghiệp đã được cho phép đặc biệt để mở cửa trở lại theo hướng dẫn nghiêm ngặt, nhưng khó khăn trong chuỗi cung ứng, từ trạng thái thiếu tài xế phục vụ đến thiếu nguyên liệu, tiếp tục làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của phần đa công ty địa phương và những hãng công nghệ lớn toàn cầu như Sony, Apple và Tesla.

Dịch Covid-19 ở Trung Quốc và chiến sự Nga – Ukraine cũng có thể làm giảm khoảng 200 triệu điện thoại thông minh xuất xưởng toàn cầu trong năm nay, theo Giám đốc điều hành SMIC Zhao Haijun, “Phần lớn thiệt hại này sẽ do phần đa nhà phân phối điện thoại thông minh Trung Quốc gánh vác”.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *