Các ngân hàng Argentina ‘chạy đua’ dịch vụ tiền điện tử đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Hợp tác cùng Lirium, dịch vụ phân phối cơ sở hạ tầng tiền điện tử mã hóa có trụ sở tại Liechtenstein, ngân hàng Banco Galicia khởi hành phân phối dịch vụ tiền điện tử.

Bloomberg nhận định, động thái của ngân hàng được lấy cảm hứng từ một cuộc thăm dò ý kiến ​​của người Argentina phản ánh nhu cầu về tiền điện tử ngày càng tăng ở vương quốc Nam Mỹ, trong đó có đến 60% cá nhân tham gia cuộc thăm dò đã yêu cầu được tiếp cận nhiều hơn với thị trường đang phát triển.

Các ngân hàng Argentina 'chạy đua' dịch vụ tiền điện tử - ảnh 1

Các ngân hàng lớn ở Argentina “chạy đua” tính năng giao dịch tài sản tiền điện tử trên ứng dụng ngân hàng trực tuyến

Ngân hàng tư nhân lớn nhất Argentina dự kiến sẽ hỗ trợ hơn 7 triệu khách hàng giao dịch Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP) và USD Coin (USDC) ngay khi dịch vụ ra mắt. Tuy nhiên, COO Lirium, ông Martin Kopacz, cho biết dịch vụ mà ngân hàng Banco Galicia sắp phân phối chỉ cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử chứ không hỗ trợ rút tiền điện tử.

n

Đồng thời, ông Kopacz tiết lộ Banco Galicia cũng sẽ phân phối dịch vụ lưu ký thông qua hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Hồng Kông OSL.

Đáng chú ý, Banco Galicia không phải là ngân hàng chính thống duy nhất triển khai một số dịch vụ liên quan đến tài sản tiền điện tử trên ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Một số thông báo giữa tuần này cho thấy ngân hàng kỹ thuật số Brubank cũng đang dần triển khai dịch vụ tương tự.

Không dừng lại ở đó, ông Kopacz tiết lộ thêm có bốn ngân hàng khác ở Argentina cũng đang lên kế hoạch hợp tác với Lirium để sớm phân phối phần lớn dịch vụ mua, bán tài sản tiền điện tử.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *