Các địa phương làm gì để nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến? đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Tỷ lệ hồ sơ xử lý trực tuyến trung bình 4 tháng đầu xuân năm mới mới đạt gần 25%

Trong báo cho biết chuyên đề mới thực hiện về dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), Bộ TTvàamp;TT đã một lần nữa nhấn mạnh quan điểm: Chính phủ số phải lấy người dân làm trung tâm; sự hài lòng của người dân đối với mọi dịch vụ chính là thước đo hiệu quả của chính phủ số.

Thực hiện định hướng phát triển chính phủ số, chuyển đổi số, thời kì qua, mọi bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực cung ứng mọi dịch vụ số, đặc biệt là mọi DVCTT mức độ cao. Đến nay, tất cả mọi bộ, ngành, địa phương đã có cổng thông tin điện tử, cổng dịch vụ công để cung ứng thông tin và DVCTT cho người dân, doanh nghiệp; đặc biệt là hơn 97% dịch vụ công đủ trường hợp đã được cung ứng trực tuyến mức 4.

Thống kê của Bộ TTvàamp;TT về tình hình cung ứng DVCTT của mọi địa phương đến tháng 4/2022

Số liệu thống kê của Bộ TTvàamp;TT từ ngày 1/1 đến hết ngày 30/4 cho thấy, Top 5 địa phương có tỷ lệ DVCTT phát sinh nhiều hồ sơ trực tuyến là Quảng Ninh, TP.HCM, Lai Châu, Hòa Bình và Bắc Ninh, với tỷ lệ đạt được từ 55,25% đến 86,80%. Ở chiều ngược lại, Quảng Trị, TP. Hải Phòng, Kon Tum, Bắc Kạn, Đắc Nông là 5 tỉnh, thành phố có tỷ lệ DVCTT phát sinh hồ sơ trực tuyến thấp nhất.

Đối với chỉ tiêu tỷ lệ hồ sơ xử lý trực tuyến, TP.HCM, Hòa Bình, Quảng Ninh, Ninh Bình  và Bắc Giang có tỷ lệ cao nhất. Trong khi đó, tỷ lệ này của 5 tỉnh gồm Hưng Yên, Đồng Nai, Nghệ An, Bạc Tình Liêu và Quảng Bình rất thấp, chỉ từ 2,72% đến 5,76%.

Tuy nhiên, Bộ TTvàamp;TT cũng chỉ rõ, dù đã đạt được những kết quả rất quan trọng, song hiệu quả sử dụng DVCTT còn chưa cao, số lượng hồ sơ được xử lý trực tuyến còn hạn chế. Tính đến tháng 4/2022, tỷ lệ hồ sơ trực tuyến trung bình của cả nước mới chỉ đạt 24,89%.

Nâng cao hiệu quả cung ứng dịch vụ công trực tuyến mức cao

Thời gian qua, một số địa phương triển khai mọi giải pháp để nâng cao hiệu quả sử dụng DVCTT. Cụ thể, để khuyến khích người dân, doanh nghiệp chọn thực hiện mọi thủ tục hành chính trên môi trường mạng, trong năm ngoái, TP.HCM đã vận dụng giảm 50% lệ phí sử dụng DVCTT mức cao với 6 loại lệ phí dịch vụ.

Học tập kinh nghiệm của TP.HCM, trong năm nay, Quảng Nam vận dụng chính sách giảm 50% mức thu với 8 loại phí, 5 loại lệ phí cho mọi đối tượng yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính thông qua DVCTT mức 3, 4 trên địa phận tỉnh. 

Hỗ trợ người dân tiếp cận, sử dụng mọi DVCTT là một giải pháp được khuyến nghị để nâng cao hiệu quả sử dụng mọi dịch vụ (Ảnh minh họa: baoquangnam.vn).

Với Hòa Bình, vào trung tuần tháng 2, UBND tỉnh này đã có quyết  định giao chỉ tiêu về tỷ lệ hồ sơ được xử lý trực tuyến phát sinh trên tổng số hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính cho 27 sở, ban, ngành và UBND huyện, thành phố. Theo đó, trong năm 2022, cả 17 sở, ban, ngành và 10 UBND mọi huyện, thành phố của Hòa Bình cần đưa tỷ lệ hồ sơ được xử lý trực tuyến đạt 55%.

Tiếp đó, trung tuần tháng 3, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã ra quyết định giao chỉ tiêu hồ sơ được tiếp nhận, giải quyết trực tuyến mức độ 3, 4 cho mọi sở, ngành, địa phương năm 2022. Chỉ tiêu được giao tới từng cấp xã, phường, thị trấn, trong đó: Chỉ tiêu cho mọi đơn vị kiến thức thuộc UBND cấp tỉnh đạt tối thiểu 45% – 50%; chỉ tiêu cho mọi đơn vị kiến thức thuộc UBND cấp huyện đạt tối thiểu 35% – 40%; và chỉ tiêu cho mọi đơn vị kiến thức thuộc UBND cấp xã, phường, thị trấn tối thiểu đạt 25% – 30%.

Gần đây nhất, ngày 15/4, UBND tỉnh Thái Nguyên cũng đã giao chỉ tiêu hồ sơ giải quyết trực tuyến mức 4 cho mọi sở, ban, ngành, địa phương trên địa phận. Theo đó, tỷ lệ hồ sơ giải quyết trực tuyến mức 4 đối với mọi thủ tục hành chính có phát sinh hồ sơ của mọi sở, ban, ngành, địa phương trong năm 2022 phải đạt từ 55% trở lên.

Để nâng cao hiệu quả cung ứng DVCTT trong thời kì tới, Bộ TTvàamp;TT kiến nghị Chính phủ sớm xem xét, ký ban hành Nghị định quy định về việc cung ứng thông tin và DVCTT của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng thay thế cho Nghị định 43 năm 2011, từ đó tạo môi trường pháp lý thúc đẩy phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn mới.

Bộ TTvàamp;TT cũng ý kiến đề xuất mọi bộ, ngành, địa phương tiếp tục, khẩn trương triển khai mọi giải pháp để nâng cao hiệu quả cung ứng DVCTT, trong đó có việc rà soát, chuẩn hóa mọi mọi quy trình, thủ tục hành chính để tuyệt đối cung ứng mọi DVCTT mức 4; khai thác hiệu quả dữ liệu từ mọi cơ sở dữ liệu vương quốc, đặc biệt là Cơ sở dữ liệu vương quốc về dân cư để người dân chỉ phải cung ứng dữ liệu một lần khi thực hiện DVCTT.

Bên cạnh đó, mọi bộ, tỉnh cũng cần tiếp tục xem sét, ban hành mọi chính sách khuyến khích sử dụng DVCTT mức độ cao; tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức, bồi dưỡng, tập huấn, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận, sử dụng hiệu quả mọi DVCTT do cơ quan nhà nước cung ứng.

Vân Anh

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *