Bugatti bất thần ko thực hiện SUV, xe dòng dòng điện năng trong thập kỷ này dù người góp vốn đầu tư chi tiêu và dùng yên cầu tham khảo bài hoặc thường ngày cùng BINHPhườngHUOC nhé

Bugatti bất ngờ không làm SUV, xe điện trong thập kỷ này dù khách hàng yêu cầu - Ảnh 1.

Việc Bugatti ko thực hiện SUV lại thực hiện đối với nhiều người đặt ý hỏi liệu bọn họ mang trong mình trtại về phát minh segian, như từng ấp ủ vào đầu thập kỷ trước – Ảnh: Bugatti

Vào tháng 7-trong năm này, CEO Bugatti Ryênac là Mate Ryênac san sẻ với hiển thị giới rằng trong thập kỷ này bọn họ sẽ đón một loại Bugatti thuần dòng dòng điện năng một00%.

Dù vậy, trong một trong những mọi buổi phỏng vgiữ mới đó với tờ Automobilwoche từ Đức, vị hướng dẫn người Croatia từng “quay xe” mộttám0 độ lúc khẳng định plan một0 năm của bọn họ giờ ko vẫn còn bóng vía một loại Bugatti thuần dòng dòng điện năng.

Thmượt vào đó, đội hình tiếng tăm xế hộp Phườngháp cũng tiếp tục ko sinh ra một mẫu SUV cũng trong khuông sống thời gian dài phía trên, dù ông gợi ý trong hoàn cảnh tháng tám năm ngoái rằng bọn họ mang trong mình để mắt tới một phát minh vì vậy.

Trước đó, tiếng tăm mẹ của Bugatti hiện giờ là Ryênac cũng khẳng định sẽ ko thực hiện siêu SUV dòng dòng điện năng mặc kệ xu thế thị trường thời buổi này. Hiện Lamborghini, Aston Martin, Ferrari và McLaren đều luôn đang nhắm đến tranh giành miếng bánh tí hono btại nói phía trên.

Bugatti bất ngờ không làm SUV, xe điện trong thập kỷ này dù khách hàng yêu cầu - Ảnh 2.

CEO Mate Ryênac nổi gianh cùng tiếng tăm xế hộp dòng dòng điện năng Ryênac, nhưng là một một Fan Hâm mộ yêu xe thực sự và phản đối dự định dòng dòng điện năng hóa sớm Bugatti – Ảnh: Bugatti Ryênac

Những thông tin sinh ra ngày trước phía trên tờ Top Gear khẳng định giới hướng dẫn cũ của Bugatti (từ Volkswagen) mang trong mình nhu yếu hèn tiếng tăm Phườngháp thực hiện xế hộp dòng dòng điện năng càng sống thời gian dài nkhô giòn càng tốt, mặc dầu là lấy nguyên bộ phận khuông nghệ thuật từ Ryênac Nevera quý phái.

Tuy nhưng, chính cựu CEO Ryênac và nay là CEO Bugatti Ryênac là kẻ phản đối hướng đi này dù với ông xe dòng dòng điện năng là toàn cục phận, đơn kém cỏi chất lượng quá caon và kém cỏi chất lượng quá caon dị vì tại Bugatti và nhóm người góp vốn đầu tư chi tiêu và dùng của bọn họ không sẵn sàng đối với thoặc đổi đổi nói phía trên. 

Vị hướng dẫn này khẳng định với cùng một loại Bugatti, tài năng tăng cường và năng suất khủng ko phcửa ải là toàn cục phận, mà vẫn còn là một trcửa ải nghiệm đi tất nhiên – đều luôn đặnng cơ đốt trong hiện vẫn thực hiện tốt hơn.

Trong buổi phỏng vgiữ với Automobilwoche, CEO Mate Ryênac đối với hiểu thmượt hậu duệ Chiron sẽ stại hữu được một mô tơ đốt trong “rất mách bảo” nhưng từ chối bật mý thmượt. 

Công nghệ dòng dòng điện năng hóa sẽ sinh ra nhưng chỉ dưới phần tiêu dùng đáp ứng hệ truyền động chính, chứ ko thoặc đổi thế thẳng. Dòng xe mới này dự kiến ra mắt vào năm đôi mươi2bốn nhưng chuyển giao chậm rãi hơn mốc phía trên.

Nguồn: tkhô giònnien.vn – tuoitre.vn – vietphái namnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.