Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ trao quyết định Chủ tịch MobiFone đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Kính thưa đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn,

Kính thưa đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương,

Kính thưa phần nhiều đồng chí đại biểu,

Thưa phần nhiều đồng chí lãnh đạo Tổng công ty MobiFone,

Thưa phần nhiều đồng chí và phần nhiều bạn,

Trong ba doanh nghiệp viễn thông lớn nhất Việt Nam là Viettel, VNPT và MobiFone, thì nay Tổng công ty MobiFone có Chủ tịch trẻ nhất sinh năm 1974. Ban lãnh đạo của cả ba doanh nghiệp này đến nay đã được kiện toàn, cơ bản đều còn xung quanh 10 năm nữa để viết lên một trang mới trong lịch sử phát triển của doanh nghiệp mình. Kế thừa quá khứ và mở ra tương lai luôn là trách nhiệm của ban lãnh đạo mới. Mở ra tương lai mới, mở ra không gian mới, đi con đường của mình, vượt lên trước qua những khó khăn, thử thách của thời đại mình và tạo lên thành công của thế hệ mình. Với một doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp công nghệ số thì 10 năm là đủ lâu năm để viết lên một trang mới, tiết ra một sự thay đổi lớn về chiến lược. 

5 năm vừa qua, MobiFone vẫn cơ bản đang trong giai đoạn đi ra khỏi khủng hoảng. Khủng hoảng của MobiFone là khủng hoảng kép ba. Thứ nhất, vụ án AVG làm mất đi 2 thế hệ lãnh đạo của MobiFone. Thứ hai là thị trường viễn thông chững lại, do đã tới hạn, trong lúc phần nhiều nhà mạng lại chưa tìm ra hoặc chưa mạnh dạn đầu tư vào phần nhiều lĩnh vực mới. Và thứ ba, sau một giai đoạn lâu năm đầu tư ít vào hạ tầng, mạng lưới của MobiFone đã bộc lộ sự thua kém, hệ trọng tới năng lực cạnh tranh. Nay, đã đến lúc MobiFone cần tuyên bố chính thức về sự ra khỏi khủng hoảng. Anh Nguyễn Mạnh Thắng, nguyên Chủ tịch MobiFone, là người đã đưa MobiFone ra khỏi khủng hoảng. Chúng ta trân trọng cảm ơn anh Nguyễn Mạnh Thắng vì sự đóng góp này. Sự bứt phá vươn lên của MobiFone nay sẽ được giao cho anh Nguyễn Hồng Hiển.

Bộ trưởng Bộ TTvàamp;TT Nguyễn Mạnh Hùng tặng hoa chúc mừng Chủ tịch HĐTV MobiFone Nguyễn Hồng Hiển.

Chủ tịch mới của MobiFone Nguyễn Hồng Hiển là người không trưởng thành từ lĩnh vực viễn thông. Đây có lẽ là trường hợp trước tiên. Ai đó có thể coi đây là bất lợi. Điều này là đúng khi tương lai là đường kéo lâu năm của quá khứ, khi chọn người cho tương lai thì dựa nhiều vào thành tích trong quá khứ, dựa vào kinh nghiệm trong quá khứ. Nhưng khi một sự thay đổi lớn đang xẩy ra, khi một cuộc phần nhiềuh mạng công nghiệp mới đang diễn ra, khi tương lai không nằm trên đường kéo lâu năm của quá khứ thì người ngoài ngành có thể là một lợi thế. Sự bổ nhiệm này là dựa trên tiềm năng của anh Hiển nhiều hơn là dựa trên thành tích và kinh nghiệm quá khứ. Và đây cũng là một thử nghiệm lớn về công tác cán bộ. Anh Hiển sẽ phải chứng minh điều này là đúng.

Tổng giám đốc và Chủ tịch nếu là một cặp đôi bù trừ thì đó là phúc vận của một doanh nghiệp. Một người thì chuyên sâu, một người thì bao quát. Một người thì phân tích, một người thì tích hợp. Một người thì chiến thuật, một người thì chiến lược. Một người thì xây nhà, một người thì thiết kế. Một người thì giải quyết vấn đề, một người thì đề ra vấn đề. Một người thì đánh trận, một người thì đàm phán. Một người thìa làm, một người thì giám sát, nhắc nhở sớm để bảo vệ người làm. Một người thì duy trì, một người thì phá huỷ. Một người thì hoạt động trong khuôn khổ, một người thì mở rộng khuôn khổ. Một người thì mệnh lệnh, một người thì thuyết phục, động viên. Một người thì tập trung nhiều vào sinh hoạt với cán bộ quản lý, một người thì nói chuyện nhiều hơn với người dưới cùng, đó là nhân viên, là người dân, khách hàng.

Anh Nguyễn Hồng Hiển từ hôm nay sẽ trở thành nhân vật chính của MobiFone. Bước lên sân khấu chính dưới ánh đèn rực rỡ, mọi sự sẽ được khuyếch đại lên rất nhiều. Mọi người trong tổ chức sẽ hướng tới Chủ tịch để tìm kiếm tầm nhìn, nguồn cảm hứng và phần nhiều tín hiệu. Và đó là áp lực lớn.

MobiFone lúc này cần hơn là một niềm tin, một không khí mới, một làn gió mới, một tinh thần mới. Có thể, MobiFone cần hơn là một người thúc đẩy thay vì một người dẫn dắt. Một chỗ dựa tinh thần cho MobiFone. Cần một người ở phía sau nhiều hơn là một người ở phía trước.

Sứ mệnh, tầm nhìn và những giá trị cốt lõi được hình thành từ thời “dựng nước”, đã thành gen thì MobiFone hãy giữ lấy, còn những thứ khác thì có thể thay đổi. Những lúc khó khăn, mất phương hướng là những lúc hơn bao giờ hết phải quay về với cái gốc của mình để từ đó mà tìm đường đi mới.

Đổi mới lần hai của ngành viễn thông đang xẩy ra. Các định hướng lớn của ngành đã được Bộ TTvàamp;TT chỉ ra. Chiến lược phát triển hạ tầng số vương quốc sẽ sớm được Thủ tướng Chính phủ ban hành. Lúc này là tìm phần nhiềuh tiếp cận phù phù hợp với bối cảnh của MobiFone để làm thôi. 

Anh Nguyễn Hồng Hiển hôm nay nhận một trọng trách lớn. Nhưng người mang trọng trách lớn thì sẽ nhận được năng lượng lớn, với trường hợp là người đó luôn ý thức về trọng trách của mình và ngày đêm trăn trở với nó. Tôi chúc anh Nguyễn Hồng Hiển sẽ nhận được năng lượng lớn để cùng với anh em MobiFone viết lên một trang mới trong lịch sử MobiFone. Bộ TTvàamp;TT, với tư phần nhiềuh là Bộ quản lý ngành, sẽ luôn là vị trí trước tiên để MobiFone tìm đến mỗi khi khó khăn.

Xin trân trọng cảm ơn phần nhiều đồng chí!

Bộ trưởng Bộ TTvàamp;TT Nguyễn Mạnh Hùng

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *