BMW i7 sắp có bản chống đạn – đối thủ của Mercedes-Benz S-Class Pullman Guard đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

BMW i7 sắp có bản chống đạn - đối thủ của Mercedes-Benz S-Class Pullman Guard - Ảnh 1.

BMW i7 chuẩn bị có phiên bản bọc thép đối đầu Mercedes-Benz S-Class Pullman Guard – Ảnh: BMW

BMW sẽ phát triển một phiên bản chống đạn cho chiếc sedan thuần điện cỡ lớn chủ lực i7, theo nguồn tin từ thương hiệu Đức này xác nhận với tờ Forbes.

Đây là dự án xe điện bọc thép trước tiên trong lịch sử BMW, với công đoạn phát triển khởi động sau hội nghị thượng đỉnh kinh tế năm nay tại Đức trong tháng 6 này. 

Vẫn theo nguồn tin trên, trước tiên BMW không có ý định làm i7 bọc thép cho tới tận 3 tháng trước, nhưng tình hình chiến sự Nga – Ukraine đã khiến cho họ phải nghĩ lại.

Thông tin trước tiên về dự án BMW i7 mới khá hạn chế nhưng theo Forbes, chiếc sedan nặng không dưới 4 tấn và yêu cầu người lái phải học qua khóa điều khiển xe chuyên biệt. Ngoài ra, phiên bản này cũng bị giới hạn di dời khá nhiều khi không thể vượt lên trước qua một số cầu nhỏ mà bản thường vượt lên trước được.

BMW i7 sắp có bản chống đạn - đối thủ của Mercedes-Benz S-Class Pullman Guard - Ảnh 2.

Nội thất BMW i7 bọc thép hứa hẹn không đổi nhiều – Ảnh: BMW

Về hệ thống truyền động, chưa rõ BMW i7 bọc thép có được nâng cấp không. Phiên bản mặc định 2 mô tơ xDrive60 của chiếc sedan có công suất 536 mã lực, mô-men xoắn 744 Nm – thông số vốn dĩ đã khá mạnh nhưng với một chiếc xe có trọng lượng nặng nề khoảng 4 tấn, chừng này chưa chắc đã đủ.

Ngoài ra, ắc quy trên xe cũng cần đảm bảo khả năng vận hành nặng trong thời kì nhiều năm, và đây cũng hứa hẹn sẽ là yếu tố đau đầu cho i7. Chính vì lý do trọng lượng nặng nề (và một phần vì nguyên nhân an toàn cháy nổ) mà limousine bọc thép The Beast của Tổng thống Mỹ Biden không/chưa thể được điện hóa theo yêu cầu của ông.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *