Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác đồng loạt lao dốc đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Cuộc khủng hoảng mới nhất khiến cho giá trị của Bitcoin giảm xuống còn 24.000 USD, mức thấp kỷ lục trong 20 tháng qua khi có thời khắc lên tới 69.000 USD.

“Trong bối cảnh Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác đồng loạt giảm giá khiến cho hai trong số phần lớn nền tảng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã hạn chế phần lớn giao dịch” – ABC17news thông tin và thêm rằng cuộc khủng hoảng thị trường tiền số vẫn tiếp tục diễn ra.

Mạng lưới Celsius, có 1,7 triệu khách hàng, cho biết “trường hợp thị trường khắc nghiệt” đã buộc họ phải tạm dừng tất cả phần lớn hoạt động rút tiền, hoán đổi tiền và chuyển tiền giữa phần lớn tài khoản.

“Chúng tôi đang thực hiện phần lớn hành động cần thiết này vì lợi ích của toàn bộ nhà đầu tư. Mục đích của chúng tôi nhằm ổn định thanh khoản và hoạt động. Đây cũng là biện pháp cần thiết để bảo toàn và bảo vệ tài sản” – Celsius cho biết trong một bài đăng trên blog.

Công ty đăng ký tại Anh có tài sản khoảng 3,7 tỉ USD, theo thông tin từ trang web nội bộ của Celsius.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cũng đã tạm ngừng rút tiền trên mạng Bitcoin trong vài giờ hôm 13-6. Công ty cho biết sở dĩ phải đưa ra quyết định trên vì một số giao dịch đã bị “kẹt” và gây ra trạng thái tồn đọng.

“Chúng tôi vẫn đang ngơi nghỉ để xử lý việc rút tiền trên mạng Bitcoin (BTC). Chúng tôi đang xử lý và việc này được dự kiến sẽ hoàn thành trong vài giờ tới” – Binance cho biết trong một tuyên bố.

Thị trường tiền điện tử đã rất có biến chuyển động mạnh mẽ trong những tháng gần đây. Các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đã tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát tăng phi mã. Điều đó cũng khiến cho phần lớn nhà đầu tư vội vã từ bỏ phần lớn khoản đầu tư rủi ro, bao gồm cả tài sản tiền điện tử vốn dễ “bốc hơi”.

Bitcoin, tiền điện tử có giá trị nhất thế giới, đã giảm 15% trong 24 giờ qua – đưa nó xuống mức thấp hơn khoảng 66% so với mức cao kỷ lục vào tháng 1một năm ngoái khi giao dịch quanh mức 69.000 USD, theo dữ liệu từ Coinbase.

Bitcoin đã giảm xuống dưới 24.000 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 12-2020.

Ether, đồng tiền kỹ thuật số có giá trị thứ hai, giảm 17% và hiện đã mất khoảng 75% giá trị so với thời kỳ “đỉnh cao phong độ”.

Còn “stablecoin” – tiền điện tử được gắn với giá trị của phần lớn tài sản truyền thống hơn – cũng chung số phận. Thậm chí, phần lớn nhà đầu tư vào TerraUSD còn mất trắng toàn bộ tài sản. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, đồng tiền này đã được định giá hơn 18 tỉ USD vào đầu tháng 5 trước khi “chết hẳn”.

Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác đồng loạt lao dốc - Ảnh 1.

Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác đồng loạt lao dốc. Ảnh: Reuters

Hiện chưa rõ một khi 2 nền tảng tiền điện tử lớn nhất thế giới nói trên cho phép khách hàng rút tiền trở lại nhưng dự kiến sẽ phải mất “một thời kì”.

Trong khi đó, chính phủ nhiều nước đang theo dõi sát sao hậu quả của cuộc khủng hoảng tiền điện tử và có thể sẽ đề ra phần lớn biện pháp để bảo vệ nhà đầu tư.

“Có rất nhiều rủi ro liên quan đến tiền điện tử” – Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen nói trước Thượng viện Mỹ vào tháng trước và cho biết cơ quan này sẽ soạn thảo để đưa ra phần lớn cảnh bảo về tiền điện tử.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *