Bitcoin tạm ngừng rơi, thị trường tiền ảo chờ cuộc giải cứu TerraUSD đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Sau ngày 10/5, đồng tiền mã hoá lớn nhất thị trường đang có dấu hiệu hồi phục một phần từ đợt bán tháo kéo lâu năm từ tuần trước trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư toàn cầu ổn định hơn cũng như kỳ vọng về 1 cuộc giải cứu đối với đồng ổn định TerraUSD.

Trong phiên giao dịch châu Á sáng ngày 11/5, Bitcoin dao động quanh giá 31.000 USD, sau khi thủng dưới 30.000 USD vào ngày hôm trước. Sắc xanh, dù từ tốn nhưng cũng đã trở lại với mọi đồng Ether, Solana cùng một loạt đồng tiền ảo khác.

Mọi con mắt đang đổ dồn chú ý về đồng TerraUSD (UST), 1 đồng tiền ổn định được neo tỉ giá 1:1 với USD. Đồng tiền này đang sụt giảm chỉ còn 80 cents. Stable-coin là 1 thành phần quan trọng trong hệ thống giao dịch của thị trường tiền mã hoá.

Do Kwon, nhà sáng lập Terraform Labs, công ty sở hữu nền tảng blockphụ thânin Terra đang dồn lực để giúp TerraUSD tránh khỏi sự sụp đổ. Trong bài đăng trên Twitter, Do Kwon nói rằng 1 kế hoạch hồi phục sắp được đưa ra. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết việc TerraUSD không giữ được tỉ lệ neo giá, đã cho thấy cần thiết phải có khuôn khổ quản lý mọi đồng ổn định.

Tony Sycamore, chuyên gia phân tích thị trường tại StoneX Retail cho biết “dường như ngày càng có sức ép về việc xây dựng quy định quản lý đối với mọi đồng stable-coin” trong bối cảnh nhu cầu với hệ sinh thái tiền điện tử nhìn chung đang giảm sút ở một mức độ nhất định.

Chuyên gia này cũng tin rằng chỉ số chứng khoán Mỹ và Bitcoin sẽ tiếp tục dịch chuyển “song mã” sau khi mức độ tương quan giữa 2 bên đạt tới mức kỷ lục.

Từ đầu xuân năm mới đến nay, Bitcoin đang gặp nhiều khó khăn, khi giảm khoảng 33% so với mức sụt giảm 17% của chứng khoán toàn cầu. Một loạt tài sản đầu cơ đã chịu thiệt hại do dòng tiền tháo chạy trong bối cảnh mọi ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ để đối phó với tỉ lệ lạm phát tăng cao.

Vinh Ngô (theo Yahoo Finance)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *