Bitcoin giảm mạnh, chật vật quanh ngưỡng 28.000 USD đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo dữ liệu từ Coin Metrics, giá Bitcoin trưa 12.5 đã giảm xuống còn 26.350,49 USD, mức giá trị thấp nhất được ghi nhận trong ngày. Vốn hóa thị trường cũng giảm còn khoảng 501 tỉ USD trong cùng thời khắc. Cập nhật mới nhất từ CoinMarketcap lúc 19 giờ tối 12.5 cho thấy, giá đồng tiền điện tử nổi tiếng nhất thế giới đang giao dịch quanh mức 28.000 USD.

Bitcoin giảm mạnh, chật vật quanh ngưỡng 28.000 USD - ảnh 1

Thị trường tiền điện tử đã phải gồng chịu áp lực trong một thời kì đáng kể

Theo CNBC, giá trị tiền điện tử sụt giảm cùng với cổ phiếu sau khi Cục Thống kê Lao động Mỹ đánh tiếng giá tiêu dùng trong tháng 4.2022 tăng 8,3%, cao hơn một chút so với dự kiến ​​của rất nhiều nhà kinh tế được Dow Jones thăm dò ý kiến. Tình hình này khiến cho rất nhiều nhà đầu tư lo sợ và buộc phải thoát khỏi rất nhiều tài sản mang tính rủi ro như tiền điện tử.

“Thị trường tiền điện tử đã phải gồng chịu áp lực trong một thời kì đáng kể. Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất, khiến cho thị trường chứng khoán tiếp tục đi xuống và tiền điện tử cũng lao dốc theo. Nói chung, điều đó đã tiết ra rất nhiều nỗi sợ trên thị trường”, ông Miphụ vươngel Rinko, chuyên gia về đầu tư mạo hiểm tại AscendEx, nói.

n

Bitcoin giảm mạnh, chật vật quanh ngưỡng 28.000 USD - ảnh 2

Đây là lần thứ hai trong tuần Bitcoin rơi xuống dưới 30.000 USD

chụp màn hình CoinMarketcap

Đây là lần thứ hai trong tuần Bitcoin rơi xuống dưới 30.000 USD. Theo rất nhiều nhà phân tích, 30.000 USD là cột mốc quan trọng đối với Bitcoin và cho biết nó có thể giảm nhiều hơn nữa nếu không thể giữ được ở mức đó. Thời điểm này tuần trước, Bitcoin đã chạm mức cao gần đây là 40.000 USD, nhưng nhanh chóng đi xuống vào ngày hôm sau và liên tục chạm mức thấp mới.

Ngoài chính sách của Fed, mức lạm phát của Mỹ được đánh tiếng cao hơn kỳ vọng của thị trường và phong trào loại trừ rủi ro kinh tế vĩ mô đang thu hút sự chú ý cũng là nguyên nhân khiến cho giá Bitcoin giảm mạnh. Các vấn đề toàn cầu như xung đột Nga – Ukraine, phong tỏa dịch Covid-19 liên tục ở Trung Quốc đã gây căng thẳng cho chuỗi cung ứng trên thế giới, tạo áp lực lên thị trường để xóa bỏ một phần lợi nhuận đạt được kể từ cuối năm 2020, trong đó bao gồm giá trị Bitcoin.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *