Bitcoin giảm giá sốc xuống 31.000 USD, nhà đầu tư sợ hãi cực độ đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Người đầu tư Bitcoin đang đứng ngồi không yên khi giá của đồng tiền mã hóa này đã giảm liên tục suốt 5 ngày qua.

Sau khi thiết lập đáy mới trên khung ngày vào hôm qua (9/5), sang đến hôm nay (10/5), đồng tiền mã hóa phổ đổi mới nhất thế giới – Bitcoin lại sụt giá mạnh. 

Cụ thể, ở thời khắc 1h sáng ngày 10/5, giá Bitcoin trên sàn giao dịch Coinbase đã tụt xuống mốc 31.000 USD. So với mức giá cao nhất của ngày hôm qua (34.200 USD), giá trị của Bitcoin đã mất thêm 10%, tương đương 3.200 USD. 

Với động thái này, Bitcoin thêm một lần nữa phá đáy khi xô đổ cột mốc 32.900 USD được thiết lập ngày 24/1. Hiện tại, giá Bitcoin đang ở mức thấp nhất tính từ ngày 21/7/2021, khi đồng tiền mã hóa này được ghi nhận ở mức giá 29.500 USD. 

Giá Bitcoin đã tận mắt nhìn thấy tuần thứ 7 liên tiếp phe mua yếu hơn phe bán. Hiện giá của đồng tiền mã hóa này đang ở mức ngang bằng với thời khắc giữa năm 2021. 

Như vậy, có thể thấy giá Bitcoin đang ở mức thấp nhất trong khoảng gần một năm trở lại đây. Nguyên nhân là bởi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã quyết định tăng lãi suất cho vay thêm 0,5%. Điều này được dự đoán sẽ khiến cho chỉ số lạm phát toàn cầu tăng cao và liên can xấu đến nền kinh tế thế giới. 

So với những loại tài sản khác như vàng, bất động sản hay trái phiếu, Bitcoin và những loại tiền mã hóa nói chung vẫn luôn được đánh giá là một loại tài sản có độ rủi ro cao. Do vậy, tâm lý chung của nhiều nhà đầu tư trong giai đoạn này là rút một phần hoặc toàn bộ khoản tiền đầu tư khỏi những thị trường có tính rủi ro cao để hạn chế và giảm thiểu thiệt hại, sau đó mới tiếp tục lắng nghe những động thái kế tiếp từ thị trường. 

Bên cạnh đó, việc Bitcoin đã giảm giá 5 phiên liên tiếp trên khung ngày cũng khiến cho nhiều nhà đầu tư hoang mang. Thực tế, đây đã là tuần thứ 7 liên tiếp, Bitcoin tận mắt nhìn thấy đà bán ra nhiều hơn mua vào. Việc gần như không có “sóng hồi” hoặc những đợt “sóng hồi” rất ngắn cho thấy những nhà đầu tư đang không dám bắt “dao rơi”. Thay vào đó, họ chọn việc thoát bớt tài sản hoặc ngồi yên quan sát. 

Chỉ số Fear vàamp; Greed Index của cả thị trường crypto và chứng khoán đều cho thấy những nhà đầu tư trên 2 kênh tài chính này đang ở vào trạng thái Extreme Fear – tức sợ hãi cực độ.

So với ngày hôm qua, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam (Fear vàamp; Greed Index) đang ở mốc 11/100 điểm, giảm tới gần một nửa. Điều này cho thấy tâm lý sợ hãi đang bao phủ lên 90% nhà đầu tư trên thị trường crypto. 

Với thị trường chứng khoán Mỹ, tình hình cũng không khả quan hơn, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam trên những thị trường này đều ở dưới thang điểm 25/100. Đây là mức điểm số phản ánh sự sợ hãi cực độ (extreme fear) của những nhà đầu tư trên thị trường phố Wall.

Trọng Đạt

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *