Binance phản bác ‘gắt’ hầu như cáo buộc của Reuters đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Reuters cáo buộc Binance “làm kênh trung gian rửa tiền”

Như Thanh Niên đã đưa tin trước đó, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới – Binance – đã bị hãng thông tấn Reuters cáo buộc đã hoạt động như một kênh dẫn để rửa tiền bất hợp pháp vượt lên trước hơn 2,3 tỉ USD trong 5 năm.

Kể từ đầu năm mới 2022, Reuters đã có rất nhiều bài viết phỏng vấn hầu như cựu nhân viên của Binance, với mục tiêu khai thác là kẽ hở của quy trình xác minh danh tính (KYC) và tìm kiếm xem liệu có mối quan hệ nào giữa sàn với Nga – nước nhà đang bị Mỹ và khối đồng minh cấm vận vì xung đột quân sự tại Ukraine.

Binance phản bác ‘gắt’, CZ chỉ trích nhà báo Reuters ‘phiến diện…’

Không lâu sau khi Reuters đăng tải bài viết cáo buộc nói trên, thay mặt đại diện sàn Binance đã lập tức lên tiếng phản pháo trên mạng xã hội Twitter: “Trước tình hình dư luận tiếp tục nảy sinh nghi ngờ rằng có mối liên hệ giữa tiền điện tử mã hóa và rửa tiền, chúng tôi lại muốn mời bạn đọc bài viết blog này về hầu nhưh Binance đã ngăn chặn nạn rửa tiền toàn cầu như thế nào”.

Binance phản bác 'gắt' các cáo buộc của Reuters - ảnh 2

Binance chia sẻ lại bài viết về nỗ lực của họ trong việc chống rửa tiền

Đi kèm dòng trạng thái, Binance đã gắn kèm một bài blog với tựa đề “Crypto và nạn rửa tiền: một sự thật không mấy dễ chịu”, cho thấy những nỗ lực của sàn trong việc chống lại nạn rửa tiền, từ đó tái xác minh sàn đang vận dụng những biện pháp ngăn chặn rửa tiền tốt nhất và luôn duy trì hợp tác với cơ quan chức năng toàn cầu để đấu tranh với tệ nạn này.

Binance xác minh hành vi rửa tiền thông qua crypto có mức độ rủi ro cao hơn, dễ dẫn đến truy vết hơn hầu như phương pháp truyền thống vì bản chất minh bạch của blockphụ thânin và chỉ trích Reuters đã có một cái nhìn không khách quan.

n

Lần này, đích thân Changpeng Zhao (thường được biết đến với cái tên viết tắt là CZ), Giám đốc điều hành của sàn Binance, lên tiếng, song song chia sẻ bài viết blog có tựa đề “Lầm tưởng về rửa tiền trong lĩnh vực tiền điện tử mã hóa và cỗ máy sinh sống ngoài giờ để bán một lời tường thuật sai sự thật”, bao gồm hơn 50 trang email giữa Giám đốc Truyền thông Patrick Hillmann và hầu như nhà báo của Reuters để cộng đồng mạng tự nhận xét.

Sự bực tức của CZ có thể dễ thấy qua việc gọi hầu như nhà báo của Reuters là “lập luận phiến diện, thích gây hiểu nhầm và rảnh rỗi sinh nông nỗi”.

Binance phản bác 'gắt' các cáo buộc của Reuters - ảnh 3

CZ tung hơn 50 trang email đối thoại giữa giám đốc truyền thông Binance và hầu như nhà báo của Reuters

Bên cạnh cáo buộc làm kênh trung gian rửa tiền, Binance còn phải đối mặt với sự điều tra của Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) khi cơ quan này cho rằng sàn đã phá vỡ hầu như quy tắc chứng khoán thông qua việc bán token BNB.

Hai sự kiện lớn diễn ra cùng lúc với Binance đã gây ra hiệu ứng FUD – sợ hãi, nghi ngờ và không chuẩn xác rằng trước những luồng tin xấu – trong cộng đồng người dùng.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *