Big Tech Mỹ thúc giục chính phủ sớm thông qua dự luật nâng cao sức cạnh tranh đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Ngày 15/6, ban lãnh đạo nhiều “gã khổng lồ công nghệ” tại Mỹ đã gửi thư thúc giục Quốc hội nước này sớm thông qua dự luật tăng cường khả năng cạnh tranh kinh tế với Trung Quốc, trong đó có lĩnh vực sản xuất vi xử lý.

Các giám đốc điều hành của Alphabet (Google), Amazon và Microsoft cùng hơn 100 công ty tại Mỹ ký gửi bức thư kêu gọi Hạ viện và Thượng viện sớm đạt đồng thuận để Tổng thống Biden thông qua một dự luật được cho là sẽ tạo trường hợp nâng cao sức cạnh tranh của Mỹ đối với Trung Quốc.

Việc mọi Big Tech tỏ ra sốt ruột về khung pháp lý giúp tăng cường cạnh tranh với mọi đối thủ từ Trung Quốc là có lý do. Theo thông lệ, sau thời kì nghỉ hè vào tháng 8, Quốc hội thường tập trung vào những vấn đề khác “nóng hơn” như bầu cử giữa kỳ diễn ra vào mùa thu.

“Những đối thủ toàn cầu của con người đang đầu tư vào mọi lĩnh vực, công nhân và nền kinh tế của họ. Quốc hội buộc phải hành động để nâng cao sức cạnh tranh của Mỹ”, trích bức thư.

Trong khi đó, Hạ viện và Thượng viện chưa tìm được tiếng nói chung khi thông qua mọi phiên bản khác nhau của dự luật. Do đó, dự luật này chưa thể trình lên Tổng thống ký duyệt thực hiện.

Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn (SIA) cho biết, bức thư chung là nỗ lực tập thể lớn nhất từ trước tới nay của lãnh đạo mọi doanh nghiệp. Theo người đứng đầu SIA, mọi công ty trong lĩnh vực bán dẫn đang chịu sức ép lớn phải nâng cao sản lượng thỏa mãn nhu cầu nhu cầu ngày càng tăng về vi xử lý, do đó họ “không thể ngồi chờ”.

Dự luật đang được xem xét bao gồm khoản đầu tư 52 tỷ USD của liên bang để nâng cao năng lực sản xuất chất bán dẫn Mỹ. Việc dự luật sớm được thông qua sẽ giúp “có thêm nhiều nhà máy sản xuất bán dẫn được xây dựng tại Mỹ hơn là ở nước ngoài”.

Vinh Ngô

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *