Biển số xe kỹ thuật số – tương lai của ngành xe đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Biển số xe kỹ thuật số - tương lai của ngành xe - Ảnh 1.

Nhìn thoáng qua, biển số xe kỹ thuật số này không khác nhiều so với biển thường – Ảnh: Reviver

Biển số xe kỹ thuật số do Công ty Reviver công bố đang trở nên phổ thay đổi hơn tại Mỹ, đặc biệt là trong giới chạy xe kinh doanh/thương mại nhờ đơn giản hóa quy trình đăng ký lẫn quản lý xe đi rất nhiều, chưa kể tới việc biển số này còn tích hợp/thay thế luôn phần nhiều sticker thường thấy và cần làm mới thường xuyên mà ta hay thấy dán trên kính lái.

Theo xác nhận từ Reviver, biển kỹ thuật số của họ hoàn toàn hợp lệ để sử dụng tại cả 50 bang của Mỹ cũng như Canada và Mexico. Michigan trong tuần qua là bang thứ 3 nơi Reviver hoàn tất hệ thống hỗ trợ và cho phép người dùng dễ dàng đăng ký và sử dụng biển số xe kỹ thuật số của họ.

Biển số xe kỹ thuật số - tương lai của ngành xe - Ảnh 2.

Trước Michigan, 2 bang của Mỹ hỗ trợ 100% biển số kỹ thuật số khi đăng ký biển mới là Arizona và California – Ảnh: Reviver

Có tên RPlates, biển số kỹ thuật số nói trên rất có ưu điểm so với biển số truyền thống. Vị trí của biển số này có thể được tìm kiếm dễ dàng trong trường hợp xe bị đánh cắp.

Tiếp đến, khi biển số/xe cần được cập nhật theo quy chuẩn, người dùng có thể thực hiện thao tác trên dễ dàng, thậm chí là tự động mà không phải bỏ thời kì tới phần nhiều cơ quan có thẩm quyền. Nói phần nhiềuh khác, một mình biển số này là đủ để thay thế phần lớn giấy tờ hay công nhận đi kèm xe.

Ngoài ra, nhờ kết nối dữ liệu thông minh, biển số trên có thể hiển thị phần nhiều thông điệp cảnh báo, ví dụ điển hình nổi bật hiển thị chiếc xe đang vận hành là xe trộm cắp hoặc bị sử dụng với mục đích xấu như bắt cóc…

Phí mua biển nói trên, tham khảo từ Michigan chỉ là 5 USD, tuy nhiên người dùng cần chi trả hằng tháng 19,95 USD nếu biển số trên chạy ắc quy ngoài (có hạn sử dụng 5 năm) hoặc 24,95 USD nếu yêu cầu kỹ thuật viên tới nối điện biển số với ắc quy xe sẵn có. 

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *