Bí quyết nào giúp Ferrari giữ chân khách hàng giàu có? đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Bí quyết nào giúp Ferrari giữ chân khách hàng giàu có? - Ảnh 1.

Ferrari và nhiều thương hiệu siêu xe/xe siêu sang khác không chỉ bán xe mà còn bán “trải nghiệm người dùng” – Ảnh: Ferrari

Dù doanh số Ferrari chưa bao giờ có thể so sánh với Lamborghini hay Porsche, hay không có hậu thuẫn mạnh mẽ như Bentley hay Bugatti, rất nhiềuh tiếp cận của thương hiệu xứ Maranello luôn giúp họ đạt hình ảnh trang trọng, danh giá nhất trong mắt người dùng. 

Không phải ngẫu nhiên mà mặt hình ảnh thương hiệu của Ferrari luôn được đánh giá nằm trong top đầu làng xe toàn cầu trong nhiều năm, thậm chí là ở vị trí số 1.

Việc lựa chọn và chăm sóc rất kỹ tập khách hàng của mình cũng như giới hạn lượng xe bán ra hằng năm (qua đó đảm bảo mỗi chiếc xe xuất xưởng không mất đi giá trị độ hiếm) giúp Ferrari xây dựng được mối liên kết mạnh mẽ với người dùng, nhờ thế thuyết phục được họ trở lại mua xe mới thường xuyên.

Trong động thái mới nhất vào tuần này, Ferrari cho biết họ sẽ mở rộng quy trình dịch vụ hậu mãi  cho xe với tuổi đời tối đa lên tới 20 năm. Hãng hiện đã mặc định cung ứng chương trình bảo hành cho xe mới với thời kì lên tới 7 năm, song song nay gói bảo hiểm xe mặc định có thể nâng cấp dễ dàng từ 3 lên 7 năm, qua đó mang lại quãng thời kì an tâm tuyệt đối cho người sử dụng.

Bí quyết nào giúp Ferrari giữ chân khách hàng giàu có? - Ảnh 2.

Ferrari nổi tiếng vì sự sàng lọc, lựa chọn và sau đó chăm sóc khách hàng kỹ càng – Ảnh: Ferrari

Các dòng sản phẩm của Ferrari đều có hệ thống cơ khí phức tạp, dẫn tới việc nếu không có kiến thức hoặc không theo dõi sát sao, chủ xe Ferrari có thể đối mặt với… nhiều lần đau đầu đột nhiên. Việc hãng tự tin kéo nhiều năm chương trình bảo hiểm song song với bảo hành (cho cả xe cũ) sẽ là điểm cộng giúp họ lấy lòng người dùng toàn cầu rất tốt.

Nếu vẫn chưa hài lòng với con số 7 năm, chủ xe Ferrari thậm chí có thể mua gói Power15 cho phép kéo nhiều năm thời kì bảo hiểm lên… 15 năm, bao gồm mọi yếu tố liên quan tới động cơ, hộp số, linh kiện điện tử và cơ khí quan trọng. Power15 không giới hạn ở xe mới, mà có thể vận dụng cho người dùng đã sở hữu xe sẵn, hoặc người mua xe cũ qua kiểm định của Ferrari.

Tương tự, gói bảo hành xe cũng có thể kéo nhiều năm lên trên 15 năm (gộp với gói trên thành Power15 vàamp; Maintenance) với phương tiện của người dùng được kiểm tra và cung ứng dịch vụ mỗi 20.000 km hoặc một năm một lần.

Bí quyết nào giúp Ferrari giữ chân khách hàng giàu có? - Ảnh 3.

Việc chăm sóc tốt khách hàng vừa giúp cho Ferrari được tiếng, vừa giúp cho hãng tránh được hậu quả không đáng có ví dụ như việc vô tình thúc đẩy sự xuất hiện của Lamborghini trong quá khứ – Ảnh: Ferrari

Với xe cổ hoặc tiệm cận xe cổ có tuổi đời lớn, Ferrari cũng công bố chương trình chăm sóc mới có tên Premium, đảm bảo kiểm tra/thay thế những linh kiện dễ hao mòn, hỏng hóc nhất với linh kiện thay thế tương ứng văn minh hơn. Một chương trình khác thấp hơn có tên Ferrari Approved giúp chủ xe công nhận chất lượng sản phẩm của mình (ví dụ điển hình nổi bật để bán cho người khác) dễ dàng.

Cuối cùng, Ferrari cũng chiều lòng rất nhiều chủ siêu xe LaFerrari thập kỷ trước bằng gói gia hạn bảo hiểm cho LaFerrari (2013) và bản mui trần Aperta (2016) thêm hai năm.

Việc Ferrari tập trung vào việc chăm sóc khách hàng tới vậy có lẽ một phần cũng bởi một trong những bước sẩy chân lớn nhất trong quá khứ của hãng tới từ mảng này, trong đó có phát ngôn của nhà sáng lập Enzo Ferrari đã giúp khai sinh ra một trong những đối thủ đáng gờm nhất hiện tại của họ: Lamborghini.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *