Bị phạt nguội vì… đỗ xe mở cửa kính qua đêm đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Bị phạt nguội vì… đỗ xe mở cửa kính qua đêm - Ảnh 1.

Người bị phạt cho rằng mức phạt quá nặng và không hề nhận được giấy phạt nào và khi được nhắc nhở vài tháng sau – Ảnh minh họa: Mail Online

Chuyện xẩy ra ở Sydney, Úc hồi tháng 2-2022. Nhưng phải vài tháng sau, chủ xe mới nhận được thông báo phạt nguội từ cảnh sát với vi phạm rất ít được biết đến.

Người này chia sẻ lên một cộng đồng Facebook địa phương: “Tôi đỗ xe ở đó qua đêm và sáng hôm sau đến lấy. Nhưng mãi đến gần đây, tôi mới nhận được lá thư nhắc nhở về khoản phạt 117 USD, cho tôi một tuần rưỡi để nộp phạt, nếu không sẽ bị phạt thêm 65 USD”.

Người này cũng cho biết lý do phạt là để xe “không đảm bảo an toàn” vì mở cửa sổ qua đêm. Nhưng khi lấy xe không có vé phạt nào dán trên kính.

Bị phạt nguội vì… đỗ xe mở cửa kính qua đêm - Ảnh 2.

Ở Úc, rất có quyết định nghe có vẻ khá kỳ lạ, nhưng nhằm hạn chế phương tiện bị kẻ xấu lợi dụng – Ảnh: Kars for Kid Blog

Theo luật định, đỗ xe mà không có người trông coi phải khóa cửa và cửa sổ, nếu không sẽ phải đối mặt với khoản phạt tối đa 2.200 USD. Người lái xe cũng có thể bị phạt vì để quên chìa khóa trong ổ, để nổ máy và không phanh tay. Những quy định này được đưa ra nhằm hạn chế khả năng chiếc xe có thể bị trưng dụng vào mục đích xấu, đặc biệt ở những khu vực nổi tiếng về tội phạm.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *