Bán tải ‘đàn em’ của Toyota Hilux sẽ như thế nào: Pha lẫn RAV4 và C-HR đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Bán tải đàn em của Toyota Hilux sẽ như thế nào: Pha lẫn RAV4 và C-HR - Ảnh 1.

Phác họa thiết kế bán tải cỡ nhỏ Toyota bằng bộ khung RAV4 và C-HR SUV – Ảnh: Kleber Silva

Dù Toyota tham gia cuộc đua xe điện phổ thông khá chậm trễ với bZ4X hiện giờ vẫn chưa có độ phủ lớn, nhưng họ đã cho thấy mình sẵn sàng lắng nghe nhu cầu của khách hàng toàn cầu hơn bao giờ hết.

Thiết kế xe trẻ trung và năng động hơn, công nghệ sử dụng ngày một đa dạng và văn minh, cùng hàng loạt xe mới ở mọi phân khúc bao gồm cả xe hiệu suất cao là một số minh chứng cho luận điểm trên. 

Theo những tin đồn mới nhất, họ cũng sẵn sàng tham chiến ở một phân khúc mới nhưng đã cực nóng là bán tải cỡ nhỏ vừa trở lại trong năm ngoái nhờ 2 dòng tên Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz.

Dù phải tham chiến khu vực chuộng xe cỡ lớn, đặc biệt là bán tải cỡ lớn, bậc nhất thế giới, cả Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz đều lâm vào trạng thái cung không kịp cầu.

Bán tải đàn em của Toyota Hilux sẽ như thế nào: Pha lẫn RAV4 và C-HR - Ảnh 2.

Toyota hoàn toàn có cơ sở, ít nhất là tại Bắc Mỹ, để phát triển một chiếc bán tải đứng dưới Tacoma/Hilux – Ảnh: Kleber Silva

Việc đa số tập đoàn nội địa lớn như GM và Ford loại bỏ đội hình xe đô thị cỡ nhỏ (gồm nhiều dòng sedan, hatchback cũ như Chevy Cruze hay Ford Focus) khiến cho người dùng không có lựa chọn giá rẻ thật sự chất lượng cho tới khi 2 dòng tên mới xuất hiện.

Tại Bắc Mỹ, bán tải Toyota bao gồm Tacoma và Tundra cũng đều đang có kết quả tốt và có cơ hội cạnh tranh một vị trí trong top 3 vốn trong những năm vừa qua luôn luôn thuộc về Ford (F-150), GM (Chevy Silverado) và Ram (Ram 1500).

Quan trọng hơn, yếu tố này cho thấy miễn là đa số hãng xe quốc tế ra mắt đa số sản phẩm chất lượng, việc chiếm thị phần của người Mỹ trên chính sân nhà cũng không quá khó khăn (dù làm sao về nhất lại là vấn đề hoàn toàn khác).

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *