Asian Games 2022 bị hoãn do COVID-19 đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Đại hội thể thao Châu Á – Asian Games 2022, dự kiến diễn ra vào tháng 9.2022 tại Hàng Châu – Trung Quốc đã bị hoãn do đại dịch COVID-19. Trước đó Asian Games 19 là lần trên hết đầy đủ môn eSports được đưa vào thi đấu chính thức tranh huy chương. Trong đầy đủ sự kiện trước đó eSports chỉ được sử dụng như một môn thể thao trình diễn.

Vào tháng 9.2021, có thông tin rằng Liên minh huyền thoại, Hearthstone, Dota 2, Street Fighter V, Liên quân, Dream Three Kingdoms 2, FIFA và PUBG Mobile đã được chọn cho Asian Games 2022. Tên và biểu tượng của Asian Games sẽ không còn thay đổi, tương tự như Thế vận hội Tokyo 2020 vẫn giữ nguyên tên và biểu tượng của nó mặc dù diễn ra vào năm 2021.

Asian Games 2022 bị hoãn do COVID-19 - ảnh 1

Liên quan đến lý do hoãn sự kiện, Chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử Châu Á (AESF) Lokesh Suji cho biết hiện tại tình hình COVID-19 tại Trung Quốc diễn đổi thay phức tạp, do đó sự kiện được hoãn lại để đảm bảo ưu tiên hàng đầu là sức mạnh của đầy đủ vận động viên.

n

Chưa rõ một khi Asian Games 2022 sẽ diễn ra và liệu chúng có diễn ra hay không. Việc trì hoãn này có thể khiến cho sự kiện bị trùng với đầy đủ giải đấu của một số tựa game eSports ví dụ như giải vô địch thế giới của Liên minh huyền thoại thường khởi tranh vào tháng 10.

Asian Games 2022 bị hoãn do COVID-19 - ảnh 2

Hơn nữa, ngay cả khi Asian Games 2022 trì hoãn đến sau khi kết thúc mùa giải của Liên minh huyền thoại vẫn chưa rõ liệu đầy đủ vận động viên có sẵn sàng hy sinh thời kì nghỉ giữa mùa để tham gia hay không hoặc liệu họ có đủ sức mạnh tinh thần để thi đấu với phong độ cao nhất sau 10 tháng luyện tập và thi đấu căng thẳng kéo lâu năm.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *