Apple tham gia vụ kiện gây “rúng động” đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Thông tin vừa được Bloomberg dẫn đơn kiện của nhà sản xuất iPhone đối với công ty Rivos có trụ sở tại Mountain View, California, Mỹ.

Theo đó, Apple cáo buộc ít nhất hai nhân viên cũ đã mang theo “rất nhiều dữ liệu bí mật” của họ cho Rivos. Bloomberg cho biết trong số thông tin mà phần lớn cá nhân bị cáo buộc đã đánh cắp có phần lớn bản trình bày chi tiết phần lớn thiết kế chip chưa được phát hành.

Trước khi bị tố cáo, Rivos từng gây chú ý khi gần đây có thuê phần lớn nhân viên cũ từ cơ quan thiết kế chip của Apple về sống cho mình.

“Chúng tôi có lý do để tin rằng Rivos đã hướng dẫn một số nhân viên của Apple tải xuống và cài đặt phần lớn ứng dụng dành cho giao tiếp được mã hóa (ví dụ: ứng dụng Signal) trước khi liên lạc thêm với họ” – trong đơn khiếu nại của Apple có đoạn.

Apple tham gia vụ kiện gây “rúng động” - Ảnh 1.

Apple cho rằng hãng bị đánh cắp bí mật thương mại. Ảnh: Engadget

Các chuyên gia nhận định vụ kiện của Apple với Rivos có thể “tạo cú sốc” giống như Waymo từng kiện Uber năm 2017. Khi đó, Waymo tố cáo Uber đánh cắp thông tin bí mật về công nghệ xe tự lái của họ.

Sau nhiều năm, vụ tranh chấp đã kết thúc với việc Uber đồng ý giải quyết với số tiền bồi thường 245 triệu USD.

Còn nhớ, kỹ sư Anthony Levandowski khi đó được xác định đã phân phối bí mật thương mại của Waymo cho Uber. Hậu quả người này phải nhận án phạt 18 tháng tù giam, trước khi được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ân xá.

và#13;
Bằng Hưng


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *