Apple sẽ dừng cập nhật cho iPhone 6 năm tuổi? đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo PhoneArena, trước khi đưa ra đánh giá về chính sách hỗ trợ phần mềm của Apple đối với iPhone, người dùng cần tìm hiểu lý do nào khiến cho iPhone 7 không nhận được iOS 16.

Apple sẽ dừng cập nhật cho iPhone 6 năm tuổi? - ảnh 1

Việc iOS 16 không hỗ trợ iPhone 7 là vấn đề khiến cho nhiều người dùng cảm thấy bất ngờ nhất

Quay trở lại với năm 2021, đó là thời khắc Apple trình làng iOS 15. Ở thời khắc đó, quyết định của Apple trong việc mở rộng hỗ trợ phần mềm dành cho iPhone 6s đã 6 năm tuổi (ra mắt tháng 9.2015) là một điều gì đó mới mẻ, bất ngờ và… bất thường vào năm 2021. Trước đó, số lượng bản cập nhật iOS tiêu chuẩn cho một chiếc iPhone là 5 năm – một con số đã là rất nhiều và khiến cho iPhone trở thành chiếc điện thoại được hỗ trợ lâu nhất trên thế giới (những chiếc điện thoại cao cấp của Samsung hiện được cập nhật hệ điều hành trong 4 năm).

Vì vậy, về mặt kỹ thuật, Apple được cho là đã loại bỏ hỗ trợ phần mềm cho iPhone 6s vào năm ngoái, nhưng họ đã không làm vậy. Giờ đây, họ làm điều mà đáng lẽ ra phải làm phần đôngh đây một năm, dẫn đến iOS 16 sẽ không còn đến với iPhone 7 nữa.

Quyết định giữ iPhone 6s thêm một năm cập nhật hệ điều hành có lẽ là phần đôngh Apple đang muốn thử xem liệu họ có thể kéo lâu năm thời kì hỗ trợ iPhone trong hơn 5 năm hay không. Từ đó, dường như Apple phát hiện ra một số vấn đề làm can dự đến quyết định với iOS 16.

Điều trước tiên là chip xử lý trên iPhone, vốn càng cũ thì càng ít có khả năng chạy phần đông tính năng mới đòi hỏi nhiều năng lượng hơn để hoạt động trơn trượt tru, và đó là chìa khóa trên phần đông sản phẩm Apple.

n

Apple sẽ dừng cập nhật cho iPhone 6 năm tuổi? - ảnh 2

Apple lo ngại chip cũ và RAM thấp của iPhone 7 không đủ để phân phối trải nghiệm iOS 16 mượt mà nhất

Nguyên nhân còn lại có thể do RAM – một tính năng rất quan trọng để chạy nhiều tác vụ cùng một lúc và giữ cho phần đông ứng dụng hoạt động trong nền. Đó là tính năng “bí mật” trên iPhone, thậm chí đến nỗi công ty luôn khá thận trọng khi nói đến bộ nhớ RAM, chủ yếu đa số do sự tối ưu hóa tuyệt vời của Apple để có thể tận dụng tối đa 2 GB RAM trong iPhone 8 hoặc 4 GB RAM trong iPhone 13.

Để rõ hơn, tiêu chuẩn cho phần đông điện thoại Android cao cấp là RAM 8 GB, thường tăng lên 12 – 16 GB nếu người dùng đồng ý chịu chi để có thêm dung lượng.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào phần đông sự kiện gần đây nhất, những gì chúng ta biết chính xác là việc kết thúc hỗ trợ cập nhật iOS 16 cho iPhone 7 không phải vì RAM thấp, bởi iPhone 7 có RAM chỉ ngang với iPhone 8 (2 GB) – vốn cũng hỗ trợ cập nhật lên iOS 16.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *