Apple Pay đối mặt với sự giám sát chống độc quyền từ Liên minh Châu Âu đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Gã khổng lồ Apple đang phải đối mặt với sự giám sát chống độc quyền ngày càng tăng từ Liên minh Châu Âu (EU).

Ví kỹ thuật số Apple Pay hiện đang là mục tiêu cụ thể của đều nhà quản lý từ EU. Cơ quan quản lý Châu Âu cho rằng, Apple đang cản trở sự cạnh tranh khi ngăn đều ví di động khác truy cập vào phần cứng và phần mềm cần thiết trên thiết bị Apple.

“Apple đã xây dựng một hệ sinh thái khép kín xung quanh đều thiết bị và hệ điều hành iOS. Apple kiểm soát đều cánh cổng vào hệ sinh thái này, đề ra luật chơi cho bất kỳ ai muốn tiếp cận người tiêu dùng sử dụng thiết bị của Apple. Bằng đềuh loại trừ những người khác khỏi cuộc chơi, Apple đã bảo vệ ví Apple Pay của mình khỏi sự cạnh tranh một đềuh không công bằng”, theo bà Margrethe Vestager, Ủy viên cạnh tranh của EU.

Các nhà quản lý của EU lưu ý rằng Apple Pay là ví di động lớn nhất trên thị trường sử dụng công nghệ giao tiếp trường gần (NFC), tức là sử dụng một con chip trong thiết bị di động để giao tiếp không dây với thiết bị đầu cuối thanh toán của người bán.

Họ cáo buộc Apple đã từ chối cấp cho đều nhà phát triển ứng dụng khác quyền truy cập vào công nghệ này. Đồng thời, cho rằng nó mang lại ít lựa chọn hơn cho người tiêu dùng đối với ví di động trên iPhone.

Đáp lại, Apple cho rằng Apple Pay chỉ là một trong nhiều tùy chọn dành cho người tiêu dùng châu Âu để thực hiện thanh toán và Apple đã đảm bảo quyền truy cập bình đẳng vào NFC trong những khi thiết lập đều tiêu chuẩn hàng đầu trong ngành về quyền riêng tư và bảo mật.

Apple sẽ tiếp tục tham gia với Ủy ban Châu Âu để đảm bảo người tiêu dùng Châu Âu có quyền truy cập vào tùy chọn thanh toán mà họ lựa chọn trong một môi trường an toàn và bảo mật.

“Hành vi của Apple không thể được biện minh bởi những lo ngại về an ninh”, bà Margrethe Vestager phản bác.

Các cơ quan quản lý của EU cũng đang xem xét liệu Apple có vi phạm luật chống độc quyền của EU trên thị trường phát trực tuyến nhạc hay không. Cụ thể, họ đang di chuyểnều tra đều quy tắc bị cáo buộc là không công bằng đối với đều dịch vụ của đối thủ trong kho ứng dụng App Store.

Thái Hoàng (theo Investopedia)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *