Apple không được xem là công ty giá trị nhất thế giới đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Tập đoàn dầu khí khổng lồ Saudi Aramco của Ả Rập Xê Út vừa chính thức trở thành công ty giá trị nhất thế giới sau phiên giao dịch hôm 11.5. Hiện thị giá của Aramco vào khoảng 2.430 tỉ USD. Apple rơi xuống vị trí thứ hai trên thị trường sau khi cổ phiếu mất 5% trong cùng phiên giao dịch. Giá trị của “gã khổng lồ công nghệ” ước đạt 2.370 tỉ USD.

Apple không còn là công ty giá trị nhất thế giới - ảnh 1

Cổ phiếu Apple giảm vì nhiều nhà đầu tư bán tài sản ở doanh nghiệp công nghệ

Theo CNBC, cổ phiếu ngành năng lượng đã “xanh” trên sàn khi số đông nhà đầu tư bán bớt cổ phần tại doanh nghiệp thuộc nhiều ngành khác nhau, trong đó có cả công nghệ vì lo sợ môi trường kinh tế xấu đi. So với thời đạt đỉnh 182,94 USD mỗi cổ phiếu xác lập trong phiên giao dịch 4.1.2022, giá trị của Apple đã mất gần 20%.

n

Động thái này tương đối điển hình nổi bật, nhưng cũng cho thấy số đôngh thị trường thay đổi trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu vật lộn với tỷ giá tăng, lạm phát và số đông vấn đề về chuỗi cung ứng.

So với đầu xuân năm mới 2022, cổ phiếu Aramco đã tăng 27%. Tháng 3 vừa qua, “gã khổng lồ dầu khí” thông tin lợi nhuận năm 2021 tăng hơn gấp đôi nhờ giá dầu lên cao. Chính Apple đã vượt lên trước qua Aramco năm 2020 để trở thành công ty đại chúng giá trị nhất toàn cầu.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *