Apple hạn chế tuyển dụng vì lo ngại suy thoái kinh tế đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo Bloomberg, Apple đang tìm mọih hạn chế chi tiêu và tăng trưởng việc làm tại một số cơ quan. Lập trường thận trọng hơn của nhà sản xuất iPhone theo sau mọih tiếp cận của mọi hãng công nghệ lớn, bao gồm Amazon, Alphabet và Microsoft, tất cả đều đã thực hiện kế hoạch giảm tốc chi tiêu.

Hiện tại, hầu hết mọi công ty công nghệ lớn không nói về việc loại bỏ việc làm, chỉ giảm tỷ lệ tuyển dụng. Tăng trưởng việc làm nói chung của Mỹ cũng không bị đình trệ. Tuy nhiên, tin tức trên đã khiến cho mọi công ty khó trấn an những nhà đầu tư đang lo lắng.

Apple hạn chế tuyển dụng vì lo ngại suy thoái kinh tế - ảnh 1

Apple là hãng công nghệ mới nhất tham gia vào xu hướng hạn chế chi tiêu và tăng trưởng việc làm tại một số cơ quan

Tiến xa hơn đến cắt giảm việc làm

Được biết, một số hãng công nghệ đang tiến xa hơn đến việc cắt giảm việc làm. Nổi bật trong số đó là Microsoft, với thông báo đã loại bỏ một số vị trí như một phần của quá trình tái tổ chức. Dù vậy, việc cắt giảm này xúc tiến đến chưa đến 1% lực lượng lao động 180.000 người của Microsoft và công ty vẫn dự kiến ​​sẽ kết thúc năm với số lượng nhân viên tăng lên.

Tháng trước, Tesla đã sa thải hàng trăm công nhân và đóng cửa một cơ sở ở bang California (Mỹ) chuyên về công nghệ tự lái Autopilot. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk trước đó nói việc sa thải là cần thiết giữa lúc môi trường kinh tế ngày càng lung lay. Những nhà cung ứng dịch vụ cao trước dịch Covid-19 như Netflix và Peloton Interactive cũng sa thải nhân viên trong những tháng gần đây. Netflix đã cắt giảm vài trăm công việc vào tháng 6.2022, và Peloton vừa công bố kế hoạch đóng cửa hoạt động sản xuất nội bộ của mình.

n

Meta Platforms đã cắt giảm chi tiêu và làm chậm việc tuyển dụng cho một số vị trí cấp cao. Tháng 4.2022, công ty công bố kế hoạch cắt giảm 3 tỉ USD chi phí trong năm nay, với ý định tập trung lại mọi nhóm sản phẩm cho những ưu tiên cốt lõi như metaverse và Reels. Meta cũng tạm dừng phát triển một trong những nguyên mẫu đồng hồ thông minh trước hết của mình, song song định vị lại thiết bị video Portal với định hướng tập trung nhiều hơn vào khách hàng doanh nghiệp thay vì người tiêu dùng thông thường.

Tuần trước, Giám đốc điều hành Google Sundar Piphụ thâni cho biết công ty có kế hoạch chậm tuyển dụng trong thời kì còn lại của năm nay, một động thái rất ít đối với gã khổng lồ internet vốn thường bổ sung hàng chục nghìn nhân viên mỗi năm. Google sẽ tập trung tuyển dụng cho mảng kỹ thuật và “mọi vai trò quan trọng khác” trong năm nay và năm sau.

Khác với những trường hợp nêu trên, một số công ty đang tìm mọih cắt giảm kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng mà không cần phải sa thải nhiều. Amazon đã tăng cường nhân sự trong thời kỳ dịch Covid-19 để có thể xử lý xu hướng gia tăng chi tiêu cho thương mại điện tử. Điều đó hiện khiến cho Amazon có quá nhiều nhân viên trong kho, nhưng hãng này lựa chọn giải quyết vấn đề bằng mọih cho thuê lại không gian nhà kho và tạm dừng phát triển mọi cơ sở dành cho nhân viên văn phòng.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.