Apple CarPlay trên iOS 16 dự kiến ra mắt vào cuối năm 2023 đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Phiên bản CarPlay thế hệ tiếp theo trên hệ điều hành iOS 16, dự kiến chính thức ra mắt vào cuối năm 2023 sẽ tiết ra cuộc hầu hếth mạng về thiết kế và tuỳ chỉnh chưa từng có với bảng điều khiển kỹ thuật số của xe hơi.

Kể từ năm 2014, CarPlay đã trở thành một ứng dụng mở rộng của màn hình thông tin giải trí trên ôtô, cho phép người dùng xem bản đồ gợi ý, phát âm thanh, thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn bằng giọng nói.

Nâng cấp tiếp theo của CarPlay sẽ vượt lên trước xa những tính năng tầm trung nêu trên khi mở rộng ra toàn màn hình điều khiển, tiết ra hình mẫu đặc trưng của “Nhà Táo” và tích hợp sâu vào hệ thống điều khiển chiếc xe.

Theo đó, ứng dụng này có khả năng đọc và hiển thị dữ liệu theo thời kì thực như tốc độ, vòng tua máy, mức tiêu hao nhiên liệu, quãng đường đi được, nhiệt độ nước làm mát, áp suất dầu và hành trình chuyến đi. Ngoài ra, hầu hết đồng hồ đo mô men xoắn và công suất theo mã lực cũng được Apple hiển thị dưới dạng tuỳ chọn.

Tương tự như màn hình khoá iPhone, Apple cho biết, người dùng có thể tuỳ chỉnh thiết kế của bảng điều khiển với hầu hết chủ đề, phong hầu hếth và bố cục khác nhau. Bạn cũng có thể thêm vào hầu hết tiện ích (widget) từ điện thoại như chỉ đường, thông báo, thời tiết, điều khiển nhà thông minh, ứng dụng lịch vào cả bảng điều khiển và màn hình thông tin giải trí của xe hơi.

Không những vậy, tính năng CarPlay còn mở rộng sang những khía cạnh khác ngoài giải trí như kiểm soát điều hoà nhiệt độ và radio. Như vậy, người lái có thể không cần quay lại màn hình chính của xe mà vẫn có thể thực hiện hầu hết thao tác điều khiển liên quan.

Apple CarPlay đời mới hứa hẹn tận dụng triệt để tiềm năng của hầu hết màn hình đồng hồ điện tử đang ngày càng phổ vươn lên là thay cho hầu hết đồng hồ analog vật lý cũ. “Nhà Táo” thông tin, CarPlay mới sẽ ra mắt vào cuối năm 2023, đồng nghĩa với việc hầu hết mẫu xe 2024 của nhiều nhà sản xuất sẽ được trang bị tính năng này.

Apple cũng phân phối danh sách những thương hiệu xe hơi đối tác sẽ sử dụng CarPlay, gồm: Acura, Audi, Ford, Honda, Infiniti, Jaguar, Land Rover, Lincoln, Mercedes, Nissan, Polestar, Porsche, Renault và Volvo.

Vinh Ngô (Theo BusinessInsider)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *