Apple bồi thường 20 triệu USD cho người dùng iPhone 4S đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Một số người dùng iPhone 4S bị lỗi sau khi nâng cấp iOS 9 sẽ nhận được 15 USD từ Apple, khép lại vụ kiện tập thể kéo nhiều năm 6 năm.

Apple vừa đồng ý dàn xếp vụ kiện tập thể kéo nhiều năm 6 năm. Đơn kiện được nộp vào tháng 12/2015. Nguyên đơn đại diện thay mặt cho nhóm người dùng iPhone 4S tại New York và New Jersey (Mỹ), tố cáo Apple quảng cáo sai sự thật về việc iOS 9 sẽ cải thiện hiệu suất trên những thiết bị hỗ trợ, bao gồm iPhone 4S.

Nghe theo lời tiếp thị của Apple, nguyên đơn đã cập nhật iOS 9 trên iPhone 4S. Tuy nhiên, sự thật diễn ra ngược lại khi iOS 9 lại làm giảm đáng kể hiệu suất của thiết bị.

Apple bồi thường 20 triệu USD cho người dùng iPhone 4S

Quay trở lại năm 2015, khi giới thiệu iOS 9, Apple gọi đây là “trải nghiệm di động tiên tiến nhất”. Bản cập nhật bao gồm rất nhiều tính năng: chủ động gợi ý Siri, Slide Over, Split View, Picture in Picture (trên iPad)… Trên iPhone, Apple hứa hẹn những cải tiến trong nền sẽ mang đến khả năng phản hồi tốt hơn. Đơn kiện tập thể cáo buộc “táo khuyết” tiếp thị sai sự thật đối với iPhone 4S, mẫu iPhone lâu đời nhất mà iOS 9 hỗ trợ.

Theo thỏa thuận, Apple sẽ chi 20 triệu USD bồi thường cho người dùng iPhone 4S gặp sự cố tại New York và New Jersey. Những khách hàng tin rằng họ là nạn nhân và đủ trường hợp nhận 15 USD phải nộp tuyên bố về việc họ đã tải iOS 9 hay bất kỳ phiên bản iOS 9 nào khác lên iPhone 4S của mình và bị giảm hiệu suất.

Một website đã được lập để khách hàng nộp đơn, phân phối tên, email, mã seri iPhone 4S và vị trí nhà.

Du Lam (Theo MacRumors)

Những điều cần lưu ý khi chuyển từ điện thoại Android sang iPhoneNếu bạn đang sở hữu một thiết bị chạy hệ điều hành Android và muốn chuyển sang iOS, dưới đây là một số lưu ý chúng ta nên biết.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *