Apple bị chỉ trích sau báo hiệu “bảo vệ Trái đất nhờ bỏ sạc kèm iPhone” đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

“Không còn bộ sạc đi kèm iPhone là một thay đổi táo bạo của Apple và là một động thái cần thiết cho hành tinh của con người” – nhà sản xuất iPhone viết trong báo hiệu về môi trường năm 2022.

Báo cáo xác minh họ đã tiết kiệm được 550.000 tấn quặng đồng, thiếc và kẽm kể từ khi thực hiện chính sách mới với iPhone 12. Hãng “Quả táo” đã không còn tặng kèm sạc và tai nghe trong hộp đựng iPhone từ năm 2020. Bên trong hộp hiện tại chỉ có điện thoại, dây cáp và sách hướng dẫn. Dù vậy, giá của iPhone 12 cũng không giảm so với đa số “đời” trước đó.

Apple bị chỉ trích sau báo cáo “bảo vệ Trái đất nhờ bỏ sạc kèm iPhone” - Ảnh 1.

iPhone hiện bán ra không có cục sạc và tai nghe đi kèm. Ảnh minh họa.

“Hộp đựng nhỏ hơn cũng giúp tăng số lượng iPhone trên mỗi kệ hàng, qua đó giảm khối lượng vận chuyển, tương đương giảm 2 triệu tấn khí thải carbon ra môi trường. Ngoài ra, việc hãng loại bỏ hoàn toàn lớp màng bọc hộp đựng cũng giúp giảm khoảng 600 tấn nhựa” – báo hiệu của Apple nhấn mạnh.

Báo cáo trên của Apple đã vấp phải sự chỉ trích của nhiều người, theo Gizchina. “Thực tế người dùng vẫn phải mua thêm cục sạc sau khi mua iPhone. Họ nói như thể iPhone không cần bộ sạc vẫn có thể dùng được vậy” – một người bình luận.

Nhờ bỏ kèm tặng bộ sạc và tai nghe, Apple đã giảm được khoảng 35 USD chi phí trên mỗi chiếc iPhone bán ra. Tính từ cuối năm 2020 đến đầu xuân năm mới 2022, hãng bán ra khoảng 190 triệu iPhone, tiết kiệm được khoảng 6,5 tỉ USD – theo tính toán của báo Anh Daily Mail.

và#13;
Bằng Hưng


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *