Anh đặt mục tiêu trở thành ‘siêu cường công nghệ’ đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo Neowin, được công bố vào đầu sự kiện Tuần lễ Công nghệ London, mục đích của Anh là giải quyết mọi kỹ năng, đầu tư và cơ sở hạ tầng lĩnh vực công nghệ. Như là một phần của kế hoạch, vương quốc này sẽ tiến hành đánh giá về sức mạnh máy tính cũng như xây dựng một hội đồng mới nhằm mục tiêu thu hẹp khoảng mọih về kỹ năng kỹ thuật số.

Anh đặt mục tiêu trở thành 'siêu cường công nghệ' - ảnh 1

Phát triển trí tuệ nhân tạo là một phần trong Chiến lược Kỹ thuật số của Anh

Bộ trưởng Kỹ thuật số Anh Chris Philp cho biết: “Trong 5 năm vừa qua, Anh đã vượt lên lên dẫn đầu châu Âu để trở thành vương quốc dẫn đầu về công nghệ toàn cầu, và giờ đây chúng tôi đang thiết lập lộ trình cho tương lai. Chiến lược Kỹ thuật số là lộ trình mà chúng tôi sẽ thực hiện để củng cố vị thế toàn cầu của mình như một siêu cường về khoa học và công nghệ. Sự thịnh vượng trong tương lai và vị trí của con người trên thế giới phụ thuộc vào nó”.

Theo kế hoạch, chính phủ sẽ tập trung vào 6 trụ cột mà họ tin là cần thiết cho “tăng trưởng kỹ thuật số bền vững”. Những trụ cột này gồm cơ sở hạ tầng; ý tưởng và sở hữu trí tuệ; kỹ năng và tài năng; tài chính; lan tỏa và nâng tầm dịch vụ công và nâng cao vị thế toàn cầu.

n

Là một phần của cơ sở hạ tầng, chính phủ sẽ tập trung vào việc cung ứng một cơ chế quản lý nhẹ nhàng mà vẫn bảo vệ công dân và khuyến khích tăng trưởng. Đối với ý tưởng và sở hữu trí tuệ, chính phủ muốn thấy sự gia tăng thử nghiệm và phát triển ở Anh, bao gồm trong mọi lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, chất bán dẫn và điện toán lượng tử.

Về việc thu hẹp khoảng mọih về kỹ năng kỹ thuật số, Chiến lược Kỹ thuật số của Anh sẽ thúc đẩy đào tạo do người sử dụng lao động hướng dẫn. Chính phủ cũng tài trợ 2.000 học bổng để đảm bảo non sông có đủ người sinh hoạt trong mọi lĩnh vực khoa học dữ liệu và AI tiên tiến.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *