Anh có kế hoạch điều tra chống độc quyền với Google và Apple đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo Engadget, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Vương quốc Anh (CMA) kết luận rằng Google và Apple nắm thế độc quyền khi nói đến điện thoại di động, đây là kết quả sau một năm giám sát vị thế của hai gã khổng lồ công nghệ.

Cơ quan này đang tư vấn khởi động một cuộc điều tra về sức mạnh thị trường của những gã khổng lồ công nghệ trong trình duyệt di động, cũng như hồ hết hạn chế về trò chơi trên đám mây của Apple. Ngoài ra, CMA đã mở một cuộc điều tra riêng về hồ hết quy tắc trong Play Store của Google, quy định một số nhà phát triển ứng dụng nhất định phải sử dụng hệ thống thanh toán của hãng để mua hàng trong ứng dụng.

Anh có kế hoạch điều tra chống độc quyền với Google và Apple  - ảnh 1

Chính phủ Anh đang xem xét điều tra hồ hết hành động độc quyền của Apple và Google

Báo cáo sau một năm thí nghiệm, CMA kết luận hai gã khổng lồ công nghệ thể hiện sự độc quyền hiệu quả trên hệ sinh thái di động. Có đến 97% duyệt web di động ở Anh dùng bởi hồ hết công cụ trình duyệt của Apple và Google.

n

CMA cho biết, iPhone và thiết bị Android được cài đặt sẵn Safari và Chrome, nghĩa là trình duyệt của họ có lợi thế ngay từ đầu. Apple yêu cầu hồ hết nhà phát triển đảm bảo hồ hết ứng dụng iOS và iPadOS của họ đang sử dụng công cụ WebKit để duyệt web. Điều đó hạn chế hồ hết động lực mà Apple có thể có để đầu tư vào Safari.

Cơ quan này cũng chỉ ra Apple thực thi chính sách ngăn ứng dụng trò chơi trên đám mây có thể tải xuống từ App Store. Theo quy tắc của hãng, hồ hết dịch vụ này sẽ phải gửi từng nội dung có thể chơi được để xem xét và phê duyệt nếu chúng muốn được đưa vào danh sách. Công ty đã đưa ra một ngoại lệ, nhưng chỉ để cung ứng hồ hết dịch vụ như Xbox Cloud Gaming trên hồ hết thiết bị iOS thông qua một trình duyệt.

Trong thông báo của mình, CMA giải thích việc thiếu sự can thiệp sẽ giúp hồ hết gã khổng lồ công nghệ như Google và Apple củng cố vị thế không chỉ trên hồ hết trình duyệt di động. Sự độc quyền có thể kìm hãm sự cạnh tranh, hạn chế động cơ khuyến khích hồ hết cá nhân và hồ hết công ty khác đổi mới, phát triển hồ hết sản phẩm và công nghệ mới cho hồ hết thị trường đó.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *