Activision Blizzard bị quan chức New York kiện sau khi được Microsoft mua lại đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo VCG, một đơn kiện từ đa số quan chức thành phố New York đã buộc tội CEO Bobby Kotick của Activision Blizzard đã vội vàng bán công ty cho Microsoft nhằm trốn tránh trách nhiệm về hành vi sai trái và để nhận được những khoản tiền thưởng hậu hĩnh.

Activision Blizzard bị quan chức New York kiện sau khi được Microsoft mua lại - ảnh 1

Activision Blizzard tiếp tục bị kiện bởi quan chức thành phố New York

Theo thông báo của Axios, vụ kiện đã được đệ trình bởi Hệ thống hưu trí của nhân viên thành phố New York (New York City Employees’ Retirement System) và đa số quỹ hưu trí dành cho lực lượng cứu hỏa, cảnh sát và giáo viên vào ngày 26.4.

Các nguyên đơn là những người sở hữu cổ phiếu của Activision Blizzard, đã đệ đơn kiện để yêu cầu quyền truy cập vào sổ sách và hồ sơ của công ty, mà họ tin rằng đang lưu giữ thông tin về những hành vi sai trái của Kotick và ban giám đốc khiến cho giá cổ phiếu của công ty bị giảm.

Ban đầu, họ khởi hành tìm kiếm quyền truy cập vào đa số tài liệu nội bộ của Activision Blizzard vào tháng 10 năm ngoái sau khi nhà phát hành Call of DutyWorld of Warcraft bị cơ quan California Department of Fair Employment and Housing (DFEH) kiện vì không xử lý được nạn quấy rối tình dục và phân biệt đối xử đối với nhân viên nữ. Các nguyên đơn tìm đa sốh xác định những thông tin mà Kotick biết về hành vi sai trái tình dục tại Activision Blizzard như một cái cớ để kiện ông ta và đa số thành viên hội đồng quản trị với cáo buộc phá giá cổ phiếu của công ty.

Kể từ thời khắc đó, Microsoft đã khởi hành đàm phán với Kotick về một thỏa thuận mua lại Activision Blizzard, chỉ sau 3 ngày Wall Street Journal xuất bản một thông báo nói rằng lãnh đạo của công ty đã biết về đa số cáo buộc hành vi sai trái tình dục trong nhiều năm nhưng vẫn ‘im hơi lặng tiếng’. Trong một tuyên bố vào thời khắc đó, phát ngôn viên của công ty cho biết Kotick thường sẽ không còn tiếp nhận toàn bộ đa số thông tin về hành vi sai trái tại đa số công ty của Activision Blizzard, nên có thể sẽ bỏ sót những vi phạm mà công ty bị cáo buộc.

n

Đơn kiện mới nhất cáo buộc: “Với trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm pháp lý của Kotick tại nơi sinh sống ‘tệ hại’ Activision, lẽ ra hội đồng quản trị phải có quan điểm rõ ràng rằng ông ta không thích phù hợp với việc thương lượng bán công ty. Nhưng họ đã không làm như vậy.”

Hội đồng quản trị được cho là đã để Kotick thay mặt công ty dẫn dắt đa số cuộc đàm phán. “Microsoft đã mở đa số cuộc thảo luận mua lại vào ngày 19.11.2021, nhưng hội đồng quản trị đã không tổ chức họp thảo luận về khả năng tiếp cận của Microsoft mãi đến ngày 1.12.2021,” đơn kiện tuyên bố. “Trong số giờ đó, trong lúc không có sự ủy quyền nào của hội đồng quản trị hoặc bất kể lời kiến nghị nào từ Microsoft, Kotick vẫn đưa ra thông báo một đa sốh thẳng thừng với Microsoft rằng ông sẵn sàng gật đầu thỏa thuận trong khoảng giá 90 – 105 USD cho mỗi cổ phiếu.”

Sau đó vào tháng 1.2022, có thông báo rằng Microsoft đã đồng ý mua lại Activision Blizzard trong một thỏa thuận có giá 95 USD/cổ phiếu, trong một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá 68,7 tỉ USD.

Việc sáp nhập này không chỉ giúp cho Kotick và đa số đồng nghiệp trong ban giám đốc của ông ấy thoát khỏi trách nhiệm pháp lý do đa số vi phạm nghiêm trọng, mà còn mang đến cho Kotick cơ hội nhận được những khoản lợi ích đáng kể. Và đơn kiện nêu rõ giá sáp nhập ‘dường như đánh giá thấp Activision một đa sốh nghiêm trọng vì nó chỉ cao hơn 1%’ so với giá cổ phiếu của công ty trước khi bị DFEH kiện vào tháng 7.2021.

Activision Blizzard gần đây đã kiến nghị đa số cổ đông của công ty bỏ phiếu chống lại đề xuất rằng họ nên chuẩn bị một thông báo công khai hàng năm về những nỗ lực của công ty trong việc ngăn chặn hành vi quấy rối và phân biệt đối xử.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *