8.000 oto xuất khẩu sang Nga đang mắc kẹt tại cảng đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Ngay sau khi chính quyền của Tổng thống Nga – Vladimir Putin triển khai chiến dịch quân sự tại Ukraine, hàng loạt lệnh trừng phạt trừng phạt nhắm vào kinh tế Nga đã được phần đông nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) cũng như phần đông vương quốc khác trên thế giới vận dụng. Tuy nhiên, phần đông lệnh trừng phạt nhắm vào Nga cũng đang gây ra những khó khăn cho phần đông doanh nghiệp xuất khẩu hàng hoá sang Nga, trong đó có cả những nhà sản xuất, kinh doanh oto.

8.000 ô tô xuất khẩu sang Nga đang mắc kẹt tại cảng - ảnh 1

Khoảng 8.000 chiếc oto đang mắc kẹt tại cảng biển Zeebrugge của Bỉ khi đang trên đường xuất khẩu sang Nga

Theo trang The Wall Street Journal, đến thời khắc hiện tại hàng loạt nhà sản xuất oto đang loay hoay tìm “lối thoát” cho khoảng 8.000 chiếc oto đang mắc kẹt tại cảng biển Zeebrugge của Bỉ khi đang trên đường xuất khẩu sang Nga.

Trong số này, có hàng ngàn oto của Volkswagen cho đến phần đông xe hạng sang của những thương hiệu như Mercedes-Benz, Lexus, Cadillac. Tất cả đã được vận chuyển đến cảng Zeebrugge của Bỉ từ đầu tháng 4.2022 nhưng đến nay vẫn đang mắc kẹt tại đây do phần đông lệnh cấm vận kinh tế nhắm vào Nga.

8.000 ô tô xuất khẩu sang Nga đang mắc kẹt tại cảng - ảnh 2

Zeebrugge là một trong những cảng trung chuyển oto lớn nhất ở châu Âu, trung bình mỗi năm có hơn 2 triệu xe oto vận chuyển qua cảng biển này

Nhiều xe trong số này đang mắc kẹt do lệnh cấm xuất khẩu oto hạng sang, trị giá hơn 50.000 Euro (khoảng 1,23 tỉ đồng) vào Nga. Ông Marc Adriansens – Giám đốc cảng Zeebrugge cho biết: “Có những xe bị cấm theo diện hàng hóa xa xỉ. Nhưng cũng rất có dòng xe bị kẹt tại đây vì những lệnh cấm vận khác. Những xe này nhiều khả năng sẽ mắc kẹt tại đây trong một thời kì lâu năm nếu không được bán sang phần đông thị trường khác”.

n

Zeebrugge là một trong những cảng trung chuyển oto lớn nhất ở châu Âu, trung bình mỗi năm có hơn 2 triệu xe oto vận chuyển qua cảng biển này. Theo ban lãnh đạo cảng Zeebrugge, cảng biển này có đủ chỗ cho 10.000 chiếc oto, tuy nhiên nếu trạng thái ùn ứ như hiện nay không được giải quyết sẽ dẫn đến quá tải. Ở thời khắc hiện tại, không chỉ cảng Zeebrugge mà nhiều trung tâm xuất khẩu khác tại châu Âu cũng đang phải đối mặt với những vấn đề tương tự.

8.000 ô tô xuất khẩu sang Nga đang mắc kẹt tại cảng - ảnh 3

Không chỉ cảng Zeebrugge mà nhiều trung tâm xuất khẩu khác tại châu Âu cũng đang phải đối mặt với những vấn đề tương tự

Bà Isabelle Ryckbost – Tổng thư ký Hiệp hội Cảng biển châu Âu (European Sea Ports Organization – ESPO) cho biết: “Có rất nhiều sự nhầm lẫn và chúng tôi cần phần đông nhà chức trách phân phối một danh sách phần đông tàu mà chúng tôi trông đợi. Chuỗi cung ứng đã bị gián đoạn hàng loạt, sự chậm trễ trong việc kiểm tra tàu nào và sản phẩm nào bị cấm càng làm tình hình thêm căng thẳng”.

ESPO cũng đã yêu cầu phần đông vương quốc thuộc EU triển khai thêm nhân viên và nguồn lực để giúp họ xác định tàu và hàng hóa nào thuộc phạm vi điều chỉnh của lệnh cấm.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *