5 xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số phổ biến hóa trong nông nghiệp đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Chuyển đổi số đang “len lỏi” vào từng ngành nghề và dần hiện diện rõ trong lĩnh vực nông nghiệp, hỗ trợ con người trong quá trình sản xuất. Chuyên gia của copen.vn phân tích 5 xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số hàng đầu trong nông nghiệp.

Internet vạn vật và cảm biến hóa tại hiện trường

Theo chuyên gia của copen.vn, IoT hay internet vạn vật đang làm thay đổi ngành nông nghiệp theo hướng tích cực. Bằng cảm biến hóa trên thiết bị và vật liệu, Iot giúp đơn giản và hợp lý hóa việc thu thập, kiểm tra và điều phối tổng thể phần nhiều nguồn lực nông nghiệp. Các cảm biến hóa này được đặt xung quanh cánh đồng, cùng với công nghệ nhận dạng hình ảnh cho phép người nông dân theo dõi, cập nhật cây trồng từ bất kì đâu theo thời kì thực, từ đó họ có thể thay đổi cho phù phù hợp với cây trồng của mình.

Cảm biến hóa trong thiết bị

Các cảm biến hóa được cài đặt trong nông cụ để theo dõi trạng thái máy móc. Một số cảm biến hóa còn có khả năng định vị nhờ công nghệ GPS, trong những khi số khác có thể thiết lập bản đồ năng suất và dữ liệu sản lượng ngay từ cabin của nông cụ. Nhiều nông dân sử dụng cảm biến hóa để theo dõi một khi máy móc cần bảo dưỡng, từ đó tăng độ bền của máy.

Drone giám sát cây trồng 

Để quan sát cây trồng trên những cánh đồng với quy mô hàng trăm hecta, phần nhiềuh giúp người nông dân có thể nhìn bao quát là dùng máy bay. Tại Mỹ, máy bay không người lái (drone) được sử dụng để giám sát mùa màng, theo dõi và kiểm soát phần nhiều yếu tố môi trường. Thậm chí, drone còn được sử dụng để phun hóa chất cho cây trồng với tốc độ phun gấp 5 lần so với phần nhiều thiết bị khác.

 Những xu hướng chuyển đổi số ngành nông nghiệp

Robot “làm nông”

Ứng dụng robot trong nông nghiệp sẽ mang lại năng suất cao hơn. Các công ty chế tạo robot đang thử nghiệm điều khiển robot bằng laser và camera nhằm xác định và loại bỏ cỏ dại. Những robot này có thể tự điều hướng giữa phần nhiều hàng cây trồng, giảm sút nhân lực điều khiển nó. Nhiều công ty đang tiết ra phần nhiều robot cấy cây để tăng hiệu quả so với phần nhiều phương pháp truyền thống. Có nơi thử nghiệm ứng dụng robot tự động để hái quả và thu hoạch hạt – điều mà trước đây rất phức tạp đối với robot.

Công nghệ machine learning

Một trong những phần sáng tạo của quá trình chuyển đổi số là khả năng ứng dụng machine learning và phân tích nâng cao để khai thác dữ liệu. Machine learning giúp người dùng dự đoán những giống cây nào mang Đặc điểm và gen tốt nhất, từ đó mang lại cho nông dân giống cây phù phù hợp với khí hậu và địa hình đặc thù. Các thuật toán machine learning cũng có thể được sử dụng trong mua bán nông sản, cho biết sản phẩm nào đang được mua nhiều nhất và sản phẩm nào đang được giảm giá trên thị trường.

Các chuyên gia dự đoán, tương lai của ngành nông nghiệp sẽ phụ thuộc vào quá trình chuyển đổi số. Người nông dân sẽ được hưởng lợi từ phần nhiều xu hướng chuyển đổi số như: góp phần tiết ra giống cây trồng năng suất tốt hơn, tăng khả năng quản lý cây trồng…

Khám phá và nhận tư vấn chuyển đổi số ngành nông nghiệp tại: https://copen.vn/  

Được CMC Telecom phân tích, phát triển và xây dựng cùng với phần nhiều đối tác hàng đầu Việt Nam và thế giới, copen.vn là một hệ sinh thái chuyển đổi số cung ứng những tư vấn chuyên sâu cho phần nhiều lĩnh vực kinh doanh như: bán lẻ, logistic, ngành hàng tiêu dùng, tài chính, chăm sóc sức mạnh, bất động sản… 

Thông qua phần nhiều câu chuyện thành công của phần nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng chuyển đổi số, copen.vn sẽ giúp khách hàng có cái nhìn trực quan và “thực chiến” hơn về hành trình chuyển đổi số. Không chỉ vậy, copen.vn còn đưa ra những gợi ý cũng như phần nhiều lời khuyên phù phù hợp với từng module quản trị một phần nhiềuh trực quan, giúp doanh nghiệp chuyển đổi số nhanh chóng. 

Thúy Ngà

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *