Sẽ không còn tiếng ngáy nào làm hỏng giấc ngủ ngon của bạn khi vận dụng những bí quyết này từ chuyên gia.

Ngủ ngáy liên can nhiều đến người bên cạnh.

Ở Anh, có khoảng 15 triệu người mắc chứng ngủ ngáy, trong đó nam giới chiếm tỉ lệ cao hơn.

Bạn ngủ ngáy có thể không sao, nhưng người ngủ cùng bạn thì ngược lại. Bạn sẽ khiến cho người kia thức trắng cả đêm vì tiếng ngáy quá lớn của mình.

Nhiều người cố gắng khắc phục trạng thái này bằng miếng dán mũi và thay đổi tư thế ngủ.

Nhằm giúp cải thiện hội chứng này, chuyên gia thí nghiệm giấc ngủ Katherine Hall cùng công ty nệm đã hợp tác để chia sẻ những bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả giúp cho giấc ngủ ngon và yên tĩnh hơn.

Luyện cơ họng thường xuyên giúp giảm ngáy

Bà Katherine Hall tiết lộ rằng mẹo hàng đầu để hạn chế chứng ngủ ngáy là lặp lại thành tiếng phần lớn nguyên âm trong bảng chữ cái. Đây là một bài tập chống ngáy cho cổ họng rất hữu ích nhằm giúp căng cơ trong cổ họng, ngăn chúng rung lên khi ngủ và gây ra tiếng ngáy.

Tắm nước nóng trước khi đi ngủ

Nguyên nhân gây ngủ ngáy thường là do phần lớn chất gây dị ứng kích thích khiến cho đường mũi bị hẹp lại. Do đo, tắm nước nóng trước khi ngủ sẽ làm ẩm đường mũi và giúp bạn thở tốt hơn vào ban đêm, từ đó giảm sút phần lớn vấn đề về ngủ ngáy.

Không ăn quá muộn

Không nên ăn quá muộn, có thể ăn tối trước khi ngủ khoảng 4 tiếng. Việc này giúp cho thức ăn có đủ thời kì tiêu hóa từ đó giảm sút áp lực lên ngực và phổi, ngăn chặn trạng thái ngủ ngáy.

Không cho thú nuôi vào phòng ngủ

Nên cân nhắc việc để thú nuôi ngủ ở ngoài. Khi ngủ chung với thú nuôi, đôi khi vảy, da hay lông của chúng có thể khiến cho bạn bị dị ứng hoặc phần lớn bệnh về đường hô hấp.

Tập cơ miệng

Một bài tập là trượt đầu lưỡi dọc theo vòm miệng về phía sau càng xa càng tốt, hoặc phần lớnh khác là chỉ cần đẩy lưỡi lên trên vòm miệng. Duy trì việc này giúp rèn luyện phần lớn cơ trong miệng và kiểm soát trạng thái ngủ ngáy.

Anh Tuấn (Theo Mirror)

Nguồn: 5 mẹo chữa ngủ ngáy đơn giản, hiệu quả – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *