40% nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin đang thua lỗ đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Bitcoin đã mất khoảng 55% giá trị so với đỉnh cao nhất từng lập vào tháng 11/2021 và theo dữ liệu từ Glassnode, 40% nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền này đang thua lỗ.

Tỷ lệ này còn cao hơn nếu tính riêng số lượng nhà đầu tư “đu đỉnh” khi Bitcoin đạt mốc 69.000 USD trong 6 tháng vừa qua.

Chỉ tính riêng tháng trước, 15,5% tất cả đông đảo ví cầm Bitcoin đều ghi nhận lỗ trên giấy (unrealized-loss) với việc đồng tiền mã hoá này theo chân đông đảo đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ, giảm sâu chỉ còn 31.000 USD. Sáng ngày 10/5, đã có thời khắc Bitcoin thủng mốc 30.000 USD.

Phân tích của Glassnode phát hiện “những giao dịch khẩn cấp” trong đợt sụt giảm lần này, khi đông đảo nhà đầu tư sẵn sàng trả phí cao hơn để đẩy nhanh tiến độ khớp lệnh. Tổng giá trị của phí giao dịch trên chuỗi (on-phụ vươngin) đã đạt 3,06 Bitcoin trong tuần trước, con số cao nhất từng được ghi nhận.

“Việc phí giao dịch on-phụ vươngin liên quan tới trao đổi tiền gửi chiếm đa số cho thấy có sự gấp gáp”, thông báo cho biết, nghiêng về giả thiết nhà đầu tư Bitcoin đang tìm đông đảoh giảm thiểu và hạn chế rủi ro bằng đông đảoh bán hoặc bổ sung tài sản thế chấp vào đông đảo vị thế ký quỹ hiện tại nhằm phản ứng lại sự đổi thay động gần đây của thị trường.

Trong đợt bán tháo tuần trước, số tiền ra-vào trao đổi được ghi nhận là hơn 3,15 tỷ USD, lượng tiền lớn nhất kể từ khi thị trường tạo đỉnh vào tháng 11/2021.

Cũng theo thông báo này, hầu hết đông đảo nhóm ví, từ nhỏ cho tới lớn, đều giảm sút xu hướng tích lũy. Trong vài tuần qua, đông đảo ví có số dư hơn 10.000 Bitcoin là lực lượng chủ yếu đa số tham gia vào đông đảo phiên phân phối (bán ra).

Trong khi đó, nhà đầu tư nhỏ lẻ được cho là rất có niềm tin hơn, dữ liệu cho thấy những ví nắm giữ ít hơn 1 Bitcoin lại là những người tích luỹ mạnh nhất, tuy nhiên lực mua yếu hơn đáng kể so với thời khắc tháng 2 và tháng 3.

Fundstrat Global Advisors đang dự báo mức đáy có thể đạt là 29.000 USD, khuyến nghị đông đảo khách hàng của công ty mua đông đảo hợp đồng quyền chọn bán từ 1-3 tháng đối với đông đảo vị thế mua.

Vinh Ngô (theo CNBC)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *