10 quy tắc nhân viên Rolls-Royce phải tuân thủ: Không bè cánh, không trang điểm đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

10 quy tắc nhân viên Rolls-Royce phải tuân thủ: Không bè cánh, không trang điểm - Ảnh 1.

Nhân viên Rolls-Royce có mức lương trung bình trên 54.000 USD/năm, tương ứng với đó là những quy tắc hết sức ngặt nghèo – Ảnh: Rolls-Royce

Dưới đây là 10 quy tắc nhân viên Rolls-Royce sẽ bắt buộc phải tuân theo.

Im lặng không phải vàng

Người ta thường nghĩ rằng phần nhiều tập đoàn lớn muốn giữ bí mật phần nhiều vấn đề với sản phẩm, nhưng điều đó không đúng với Rolls-Royce. Trong khi an ninh nội bộ luôn được duy trì ở mức độ cao nhất, nhân viên không phải lo sợ bị trả thù nếu họ chỉ ra phần nhiều vấn đề an toàn ở một sản phẩm Rolls-Royce. 

10 quy tắc nhân viên Rolls-Royce phải tuân thủ: Không bè cánh, không trang điểm - Ảnh 2.

Thậm chí, nhân viên PHẢI lên tiếng, chứ không chỉ đơn giản là khuyến khích – Ảnh: The Guardian

Không khói thuốc

Công ty rất coi trọng hình ảnh thương hiệu và sức mạnh của nhân viên. Để bảo vệ người khác khỏi nguy cơ hít phải khói thuốc, tất cả cơ sở của Rolls-Royce đều cấm khói thuốc 100%. Ngay cả thuốc lá điện tử cũng không được phép. Các nhân viên không bị cấm hút thuốc với tư phần nhiềuh cá nhân, nhưng bắt buộc phải hút ở nơi thật xa để không làm tổn hại hình tượng “không khói thuốc” của Rolls-Royce.

10 quy tắc nhân viên Rolls-Royce phải tuân thủ: Không bè cánh, không trang điểm - Ảnh 3.

Rolls-Royce nói không với thuốc lá – Ảnh: The Verge

Chuẩn mực đạo đức cao

Gần một phần ba sách quy tắc nhân viên của Rolls-Royce là về đạo đức. Công ty duy trì một bộ quy tắc đạo đức nghiêm ngặt từ công việc nội bộ đến quan hệ công chúng, từ tư lợi trong vấn đề tuyển dụng đến tham ô hối lộ, tống tiền, quấy rối. Hình phạt cũng cực kỳ khắc nghiệt với bất kỳ nhân viên nào bị phát hiện có hành vi phi đạo đức.

10 quy tắc nhân viên Rolls-Royce phải tuân thủ: Không bè cánh, không trang điểm - Ảnh 4.

Quy tắc đạo đức chiếm phần lớn sách quy tắc của nhân viên – Ảnh: Rolls-Royce

Không chính trị

Là một thương hiệu thường gắn liền với những nhân viên quan trọng, nhưng mọi vấn đề liên quan đến chính trị – xã hội đều phải thông qua cơ quan quan hệ chính phủ để điều phối. Rolls-Royce gần như không đưa ra lập trường về phần nhiều chủ đề chính trị. 

10 quy tắc nhân viên Rolls-Royce phải tuân thủ: Không bè cánh, không trang điểm - Ảnh 5.

Nhân viên được phép đưa ra quan điểm cá nhân, nhưng không được sử dụng tên công ty – Ảnh: Rolls-Royce

An ninh nghiêm ngặt

Giống như bất kỳ nhà sản xuất nào khác, mọi nhân viên của Rolls-Royce đều phải ký kết thỏa thuận liên quan đến vấn đề an ninh. Không ai rõ thỏa thuận này có những điều khoản gì, trừ khi trở thành nhân viên chính thức của Rolls-Royce.

10 quy tắc nhân viên Rolls-Royce phải tuân thủ: Không bè cánh, không trang điểm - Ảnh 6.

Nhà sản xuất nào cũng có bí mật và vấn đề an ninh – Ảnh: Rolls-Royce

Không trang điểm

Quy tắc này nghe có vẻ khó hiểu và thậm chí có thể mang hình ảnh phân biệt giới tính với một số người. Nhưng lời giải thích của Rolls-Royce cực kỳ đơn giản: Thương hiệu muốn xe được giao đến tay khách hàng trong trạng thái sơ khai, vì vậy phần nhiều nhân viên trực tiếp ngơi nghỉ với xe không được phép để bất kỳ loại mỹ phẩm nào dính vào xe, không được xức nước hoa hay chất khử mùi riêng để tránh mọi nguy cơ “ô nhiễm”.

10 quy tắc nhân viên Rolls-Royce phải tuân thủ: Không bè cánh, không trang điểm - Ảnh 7.

Những nhân viên ngơi nghỉ trực tiếp với xe không được trang điểm, ví dụ như thợ chế tạo, nhân viên ngửi mùi… – Ảnh: Pinterest

Phải tươi tắn rạng rỡ khi ship hàng

Mặc dù không thể trang điểm hay xức nước hoa khi ngơi nghỉ với xe Rolls-Royce, nhưng khi ship hàng lại khác. Nhân viên Rolls-Royce không chỉ phải chỉn chu khi giao thành phẩm cho khách hàng mà còn phải tuân theo phần nhiều quy định nghiêm ngặt về diện mạo và trang phục. Tuy nhiên, không phải thích trang điểm thế nào cũng được. Rolls-Royce có một loại nước hoa chuyên dụng cho nhân viên ship hàng.

10 quy tắc nhân viên Rolls-Royce phải tuân thủ: Không bè cánh, không trang điểm - Ảnh 8.

Nhân viên ship hàng thì phải chỉn chu, nhưng chỉ được dùng loại dành riêng cho nhân viên Rolls-Royce – Ảnh: Rolls-Royce

Phải thân thiện với động vật

Sức hấp dẫn của Rolls-Royce, ngoài sự thể hiện của sự sang trọng thuần túy, được xem là mong muốn làm hài lòng khách hàng. Công ty sẵn lòng ngơi nghỉ thỏa mãn nhu cầu từng yêu cầu chi tiết nhất của khách hàng, bao gồm cả việc phục vụ thú nuôi.

Từng có người mua Rolls-Royce yêu cầu công ty tiết ra một loại da riêng phù phù hợp với bộ lông của chú cún cưng của mình. Công ty đã thực hiện điều đó không ngần ngại. Khi bán những chiếc xe hàng trăm nghìn USD, khách hàng luôn luôn đúng!

10 quy tắc nhân viên Rolls-Royce phải tuân thủ: Không bè cánh, không trang điểm - Ảnh 9.

Khách hàng là thượng đế, thú nuôi của họ cũng vậy – Ảnh: Hotcars

Sẵn sàng tạo màu cho khách bất kể có “dị” thế nào

Tương tự quy định với thú nuôi, khách hàng luôn đúng khi mua một chiếc Rolls-Royce. Ngay cả khi đã có 44.000 lựa chọn màu sắc, vẫn có thể không có màu như ý khách hàng. Trong trường hợp đó, nhân viên phải sẵn sàng chế tạo và cấp bằng sáng chế cho màu sắc ưa thích của họ. Đó cũng là lý do vì sao Rolls-Royce có “kho màu” khủng như vậy, và sẽ ngày càng tăng lên.

10 quy tắc nhân viên Rolls-Royce phải tuân thủ: Không bè cánh, không trang điểm - Ảnh 10.

Tạo ra màu xe vừa ý khách là trách nhiệm phải làm – Ảnh: Slayberty

Không được “kéo bè kéo cánh”

Giới thiệu người thân, bạn bè vào ngơi nghỉ trong công ty là thường ngày. Nhưng Rolls-Royce không tuyển một người chỉ vì là người thân của ai đó trong công ty. Đồng thời, họ buộc phần nhiều nhân viên phải công khai mối quan hệ ngoại tình đồng nghiệp. 

Những người có mối quan hệ thân thiết bên ngoài công ty sẽ không còn được là cấp trên cấp dưới trực tiếp của nhau để tránh “kéo bè kéo cánh”.

10 quy tắc nhân viên Rolls-Royce phải tuân thủ: Không bè cánh, không trang điểm - Ảnh 11.

Rolls-Royce hạn chế kết bè phái trong công ty – Ảnh: Luxuo

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *