10 loại tiền điện tử hàng đầu bỗng chốc “rơi tự do” đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Thị trường tiền điện tử đã sụp đổ trong vài ngày qua, gây ra điều mà tạp chí Forbes (Mỹ) mô tả là một cuộc khủng hoảng tiền điện tử hàng nghìn tỉ.

Theo tạp chí công nghệ Slash Gear, hiệu ứng domino cửa hàng đến cả “đồng tiền điện tử ổn định” như Stablecoin, Bitcoin hay Ethereum.

Đồng Stablecoin Luna rơi tự do từ mức 118 USD xuống 0,09 USD trong suốt một tháng. Sự sụt giảm này là không thông thường, mất kiểm soát và không thể dự báo được. Một số chuyên gia đạo báo rằng hiệu ứng “gợn sóng” chỉ mới khởi hành trong những lúc những người khác cố gắng làm dịu thị trường.

Tuy nhiên, 10 đồng tiền điện tử hàng đầu – bao gồm cả Stablecoin, Bitcoin, Ethereum, BNB, XRP, Solana và Cardano – đã bị giảm sâu, mất 22% giá trị chỉ trong 24 giờ, theo Forbes.

Sự sụp đổ của Stablecoin

10 loại tiền điện tử hàng đầu bỗng chốc “rơi tự do” - Ảnh 1.

Sự sụp đổ của Stablecoin Luna. Ảnh: Bloomber

Các loại tiền mã hóa không ổn định như Bitcoin và Ethereum, được biết đến là dễ rớt giá. Nhưng cuộc khủng hoảng tiền điện tử này là đặc biệt, vì nó dường như được thúc đẩy bởi một yếu tố bất thường: Sự sụp đổ của Stablecoin.

Stablecoin hoạt động trên công nghệ Blockphụ vươngin, nó đang thu hút được sự chú ý trong những năm gần đây do tính linh hoạt, tốc độ và giá trị cố định. Nó thường được đặt ở mức khoảng 1 USD cho mỗi mã thông báo. Được gọi là “USD kỹ thuật số”, chúng đã trở thành tài sản phổ trở thành cho nhiều người và số đông tổ chức tài chính trên khắp thế giới.

Sự sụp đổ của stablecoin Luna đã tiết ra một sự hoảng loạn và gây khó khăn cho nhận thức của công chúng và niềm tin vào ý tưởng về khái niệm Stablecoin. Tether, USDT – đồng ổn định lớn nhất trên thị trường – mất 5% giá trị, giảm từ 1 USD xuống 95 xu.

Nicholas Bonnet, một nhà môi giới tiền điện tử Aplo, nói với CNBC rằng số đông nhà giao dịch đang khai thác sự sụt giảm của Tether “về cơ bản là mua mã thông báo với giá dưới 1 USD và sau đó đổi nó lấy một USD”.

Bảo đảm số đông Stablecoin khác

10 loại tiền điện tử hàng đầu bỗng chốc “rơi tự do” - Ảnh 2.

Người dùng đang theo dõi thị trường tiền điện tử bằng smartphone. Ảnh: Shutterstock

Giám đốc công nghệ của Tether Paolo Ardoino đã cố gắng trấn an thị trường, đảm bảo tất cả những người nắm giữ Tether sẽ luôn nhận được 1 USD cho mã thông báo khi họ rút chúng, theo CNBC. Vị này nói thêm 300 triệu mã thông báo Tether đã được rút trong 24 giờ qua. Giá của số đông đồng tiền ổn định khác như DAI hoặc USDC, vẫn ở mức 1 USD.

Chuyên gia phân tích tiền điện tử Yuya Hasegawa tin rằng giá Bitcoin vẫn có thể tiếp tục giảm do tình hình “UST [Tether] và tâm lý kỹ thuật xấu đi”. FX Street lại nhận định Bitcoin @TheRealPlanC và @decodejar đã giảm tới giá sàn và đang trên đà phục hồi.

10 loại tiền điện tử hàng đầu bỗng chốc “rơi tự do” - Ảnh 3.

Bitcoin rớt giá thảm hại khi thị trường tiền điện tử sụp đổ. Ảnh: Shutterstock


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *